คล็อปป์ ไม่เข้าใจบางคนปฏิเสธวัคซีน - เผยแข้งหงส์ฉีดแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์

3 ต.ค. 2564 - 10:50 น.

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือทีม”หงส์แดง” ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เผยไม่เข้าใจว่าทำไมบางคนไม่ยอมฉีดวัคซีน ชี้ลูกทีมฉีดแล้วกว่า 99 เปอร์เซ็นต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวบีบีซีเผยบทสัมภาษณ์ของ คล็อปป์ ที่ออกมาแสดงความเห็นว่าเขาไม่เข้าใจว่าทำไมบางคนไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หลังจากมีการเผยว่านักเตะในหลายสโมสรของพรีเมียร์ ลีก เข้ารับการฉีดวัคซีนไม่ถึง 50 เปอร์เซ็นต์

“ผมไม่เข้าใจว่ามันเป็นการจำกัดเสรีภาพอย่างไร เพราะถ้ามันเป็นแบบนั้น การที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่มแล้วขับก็เป็นการจำกัดเสรีภาพเหมือนกัน แต่เรายอมรับเรื่องนั้นได้”

“ผมฉีดวัคซีนเพราะผมกังวลเกี่ยวกับตัวเอง แต่มากกว่านั้นผมฉีดเพื่อทุกคนที่อยู่รอบตัวผมด้วย”

“หากผมติดเชื้อและเจ็บป่วย มันคือความผิดของผม แต่ถ้าผมติดแล้วมันแพร่ไปสู่คนที่อยู่รอบๆ ตัว มันก็เป็นความผิดของผม ไม่ใช่ความผิดของพวกเขา”

รายงานระบุว่าทางพรีเมียร์ ลีก กำลังพิจารณาที่จะให้เงินรางวัลกับสโมสรที่มีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูง โดยในอีเมลฉบับดังกล่าวได้เผยว่า มีเพียง 7 สโมสรเท่านั้น ที่นักเตะของพวกเขาฉีดวัคซีนเกิน 50 เปอร์เซ็นต์

โดยคล็อปป์พูดถึงการฉีดวัคซีนของผู้เล่นลิเวอร์พูล ว่า “ผมคิดว่าเราสามารถบอกได้ว่า เราฉีดวัคซีนไป 99% ซึ่งผมไม่จำเป็นต้องโนมน้ามนักเตะในเรื่องนี้ มันเป็นการตัดสินใจโดยธรรมชาติของทีมมากกว่า

“ผมจำไม่ได้จริงๆว่าเคยพูดกับนักเตะและโน้มน้าวว่าทำไมเขาควรไปฉีดวัคซีน เพราะผมไม่ใช่แพทย์”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คล็อปป์ ไม่เข้าใจบางคนปฏิเสธวัคซีน - เผยแข้งหงส์ฉีดแล้ว 99 เปอร์เซ็นต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง