พาณิภัค นำเหรียญทองโอลิมปิก ไหว้คุณแม่ เสียดายไม่ได้อยู่เห็น

3 ต.ค. 2564 - 14:34 น.

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด โอลิมปิก โตเกียว 2020 สุดเสียดาย ตา ยาย และคุณแม่ไม่ได้ได้อยู่เห็นคว้าเหรียญทองโอลิมปิก อย่างที่ตั้งใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเทควันโด โอลิมปิก โตเกียว 2020 ซึ่งเดินทางกลับบ้านเกิดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมกันจัดงานแสดงความยินดีให้กับ เรืออากาศตรีหญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในการกลับสู่ภูมิลำเนา จังหวัดสุราษฎร์ธานี “Hero Home Coming” พร้อมทีมเทควันโดไทย พร้อมกับรับเงินรางวัลอัดฉีด จำนวน 1 ล้านบาทจากนายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายก อบจ.สุราษฎร์ธานี ขณะที่ นายวิชวุทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบสร้อยคอทองคำหนัก 10 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์

ล่าสุด เจ้าตัวยังคงพักผ่อนอยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จัดพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับคุณตา คุณยาย รวมถึงคุณแม่วันทนา วงศ์พัฒนกิจ ที่ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Panipak Wongpattanakit ใจความสำคัญระบุว่า ได้ทำเหรียญรางวัลมาฝาก และเสียดายที่ไม่ทันได้เห็นน้องได้เหรียญทองโอลิมปิก

“วันนี้ตา ยาย และแม่ ได้มาอยู่ด้วยกันแล้วค่ะ น้องไปเอาเหรียญทองโอลิมปิกมาให้แม่แล้วก็ยายได้แล้วนะ เมื่อครั้งที่แล้วยายยังพาน้องมาแก้บนที่วัดท่าไทรอยู่เลย เสียดายมากๆเลยที่ไม่ทันได้เห็นน้องได้เหรียญทองโอลิมปิก น้องอยากให้แม่ และตา ยาย อยู่ด้วยคงจะมีความสุขมากๆกว่านี้ หวังว่าตา ยาย และแม่จะรับรู้และมีความสุขอยู่ข้างบนฟ้านะ คิดถึงคนบนฟ้า สุดหัวใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค นำเหรียญทองโอลิมปิก ไหว้คุณแม่ เสียดายไม่ได้อยู่เห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง