คีลิยาน เอ็มบัปเป ยอมรับทีมชาติฝรั่งเศสทำให้รู้สึกว่าตนเป็นตัวปัญหา

5 ต.ค. 2564 - 11:59 น.

คีลิยาน เอ็มบัปเป ชี้ทีมชาติฝรั่งเศสทำให้ตนรู้สึกเป็นตัวปัญหา ถึงขั้นคิดว่าตนอาจจะขอบอกลา พร้อมยอมรับว่าอยากได้แรงสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คีลิยาน เอ็มบัปเป กองหน้าปารีส แซงต์ แชร์กแมง แห่งลีก เอิง ชี้ทีมชาติฝรั่งเศสทำให้ตนรู้สึกว่าตัวเองเป็นตัวปัญหา ถึงขั้นคิดว่าอาจจะขออำลา พร้อมยอมรับว่าอยากได้แรงสนับสนุนจากเพื่อนร่วมทีมมากกว่านี้

ฝรั่งเศสที่เป็นแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 กลับจอดป้ายฟุตบอลยูโร 2020 เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อเสมอสวิตเซอร์แลนด์ในเวลา 120 นาที 3-3 แล้วแพ้จุดโทษ 4-5 ซึ่งเอ็มบัปเปเป็นคนที่สังหารจุดโทษพลาด


โดยตลอดทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว เอ็มบัปเปยิงไม่ได้เลยแม้แต่ลูกเดียว ซึ่งเจ้าตัวถูกวิจารณ์ว่าใช้โอกาสทิ้งขว้าง แถมยังเล่นด้วยทัศนคติที่เห็นแก่ตัวด้วย

เอ็มบัปเปกล่าวว่า “จากช่วงเวลานั้น ผมรู้สึกว่าตัวเองเริ่มเป็นปัญหา และผู้คนก็รู้สึกว่าตัวผมเป็นปัญหา ผมได้รับข้อความที่บอกว่าความเย่อหยิ่งของผมทำให้เราแพ้ ถ้าไม่มีผม ทีมเราอาจชนะก็เป็นได้

“สิ่งสำคัญที่สุดคือทีมชาติฝรั่งเศส ผมจะไปถ้าทำให้ทีมมีความสุขขึ้น ผมควรได้รับการสนับสนุนในสนามมากกว่านี้ แต่ผมไม่เคยเรียกร้องมัน ผมจะไม่ขอแรงหนุนในสิ่งที่ผมทำพลาด เรื่องเหล่านี้มันเป็นอดีตไปแล้ว ผมรักทีมชาติมาก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คีลิยาน เอ็มบัปเป ยอมรับทีมชาติฝรั่งเศสทำให้รู้สึกว่าตนเป็นตัวปัญหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง