สื่อระบุ ลิเวอร์พูล ร่วงอันดับ 5 ตารางพรีเมียร์ลีกขณะนี้หากไม่มีวีเออาร์ - เชลซี ยังรั้งฝูง

5 ต.ค. 2564 - 14:14 น.

สื่ออังกฤษ รายงาน ลิเวอร์พูล จะหล่นไปอยู่อันดับที่ 5 ของตารางพรีเมียร์ลีกในขณะนี้ หากไม่มีการนำเทคโนโลยีวีเออาร์มาใช้งาน ส่วน เชลซี ยังรั้งจ่าฝูงเช่นเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย “เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉแดนผู้ดีได้วิเคราะห์การแข่งขันของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทั้ง 70 แมตช์ในฤดูกาลนี้ว่าหากไม่มีการนำเทคโนโนโลยีวีเออาร์มาใช้ แต่ละสโมสรจะอยู่ในอันดับในบ้าง

ผลปรากฎว่า ลิเวอร์พูล ที่ปัจจบุันอยู่ในตำแหน่งรองจ่าฝูงด้วยการมี 15 คะแนนจาก 7 นัดจะร่วงมาอยู่ในอันดับ 5 ของตารางด้วยการมี 13 คะแนนจาก 7 นัดแทน

Soccer Football – Premier League – Liverpool v Manchester City – Anfield, Liverpool, Britain – October 3, 2021 Liverpool’s Mohamed Salah celebrates scoring their second goal with teammates REUTERS/Peter Powell EDITORIAL USE ONLY.

 

ขณะที่จ่าฝูงของลีกยังคงเป็นของ เชลซี ที่ปัจจุบันมี 16 คะแนนจาก 7 นัด ซึ่งหากไม่มีวีเออาร์ “สิงโตน้ำเงินคราม” จะมีเพิ่มเป็น 18 คะแนนจาก 7 นัด

ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันอยู่ในอันดับ 3 และ4 ของตาราง โดยหากไม่มีวีเออาร์ พวกเขาก็จะหล่นมาอยู่ที่อันดับ 4 และ6 ของตารางด้วยการมี 13 คะแนนเท่ากันแต่ประตูได้เสียเป็น “เรือใบสีฟ้า” ที่ดีกว่า

นอกจากนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่าในฤดูกาลนี้มีการใช้วีเออาร์น้อยลงจาก 31% เมื่อซีซั่นที่แล้วเหลือเพียง 25% ในฤดูกาลนี้หลังผ่านไป 7 นัดเท่ากัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สื่อระบุ ลิเวอร์พูล ร่วงอันดับ 5 ตารางพรีเมียร์ลีกขณะนี้หากไม่มีวีเออาร์ - เชลซี ยังรั้งฝูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง