สื่ออังกฤษ เผยทรัพย์สินรวมของกลุ่มทุน พับลิก อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (พีไอเอฟ) จากซาอุดีอาระเบีย ว่าที่เจ้าของใหม่ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ว่าอยู่ที่ตัวเลขรวมถึง 320,000 ล้านปอนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยสื่อทุกสำนักรายงานตรงกันว่ากลุ่มทุนพีไอเอฟ ที่มี โมฮาเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฏราชกุมารแห่งซาอุดิอาระเบียเป็นประธาน ใกล้ที่จะเข้าเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ของ ไมค์ แอชลีย์ ด้วยการซื้อหุ้นสโมสร 80% ด้วยเงิน 300 ล้านปอนด์

กระทั่งล่าสุด “เดลี เมล์” สื่อแดนผู้ดี ได้เปิดเผยทรัพย์สินโดยรวมของกลุ่มทุนพีไอเอฟ ว่ามีมูลค่าสูงถึง 320,000 ล้านปอนด์ โดยมากกว่า ชีคห์ มานซูร์ เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีทรัพย์สินรวม 23,200 ล้านปอนด์ และเป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลที่รวยที่สุดในโลกหลายเท่าตัว และมั่งคั่งกว่า นาสเซอร์ อัล เคไลฟี เจ้าของทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง 5 เท่าตัว และหากเทียบกับ โรมัน อบราโมวิช เจ้าสัวรัสเซียที่มีทรัพย์สิน 10,000 ล้านปอนด์ ถึง 30 เท่าตัว

FILE PHOTO: Saudi Crown Prince Mohammed bin Salman attends a session of the Shura Council in Riyadh, Saudi Arabia, November 20, 2019. Bandar Algaloud/Courtesy of Saudi Royal Court/Handout via REUTERS/File Photo

 

ทั้งนี้ กลุ่มทุนพีไอเอฟ ต้องการเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิล มาตั้งแต่ช่วง 18 เดือนที่แล้ว ทว่าประเทศซาอุดีอาระเบีย มีปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก ถึงกระนั้นข้อพิพาทดังกล่าวได้รับถูกยุติลงเป็นที่เรียบร้อย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน