‘เสี่ยโบ๊ท’ ไลฟ์สดแฉใครจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย 500,00 บาท สุดเจ็บปวด โดนเด็กหนุ่มที่เคยช่วยเหลือ และให้โอกาสหักหลัง ลั่นเอาคนจ้างเข้าคุก
กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในวงการมวยไทย เมื่อ ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ยกที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา
ซึ่งหลังการชกมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์การชกของ ฟ้าวันใหม่ ประกอบกับเริ่มมีกลิ่นไม่ดีว่าเจ้าตัวชกตามราคาจนเป็นเหตุให้แพ้น็อก ทั้งที่ 3 ยก คุมเกมไว้ได้หมดแล้ว โดย “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ ได้โทรมาสอบถามแล้ว โดยที่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้ล้มมวยแต่อย่างใด
แต่ทว่าเมื่อถูกทีมงานเค้นสอบถาม และพยายามหาหลักฐานเชื่อมโยง ทำให้ ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวยจริง โดยเซียนมวยรายหนึ่งจ้างวานในราคา 500,000 บาท โดยอ้างว่าหากไม่ทำตามจะถูกผู้จ้างวานทำร้ายร่างกาย ซึ่งต่อมาได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จ้างวาน ที่สภ.เขาบางแกรก จ.อุทัยธานี โดยขณะนี้ขั้นตอนอยู่ในชั้นพนักงานสอบสวน
‘เสี่ยโบ๊ท’ ไลฟ์สดแฉใครจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย
ด้าน เสี่ยโบ๊ท หลังจากผ่านมา 2 วัน เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nuttadaj Vachirarattanawong เล่าเรื่องราวการล้มมวยในครั้งนี้ โดยระบุว่า ฟ้าวันใหม่ ได้รับการว่าจ้างล้มมวย ในราคา 500,000 บาท โดยได้เงินมัดจำมาแล้ว 30,000 บาท ซึ่งผู้ว่าจ้างเคยทำค่ายมวย และมีประวัติไม่ดีเกี่ยวกับการทำมวยล้ม และทำมวยรู้กัน โดยตอนนี้เซียนมวยคนดังกล่าว เป็นเจ้าของฟาร์มควายที่จ.นครนายก
‘ยืนยันว่าจะนำคนที่ว่าจ้างล้มมวยมาเข้าคุกให้ได้ ส่วน ฟ้าวันใหม่ ถ้าร่วมมืออย่างเต็มที่จะพิจารณาดูอีกทีว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ หรือจะกันไว้เป็นพยานหรือไม่’
ย้อนรอย ‘เสี่ยโบ๊ท’ ช่วย ‘ฟ้าวันใหม่’ ก่อนถูกหักหลังอย่างเจ็บปวด
สำหรับ ‘ฟ้าวันใหม่’ เป็นอดีตนักมวยฝีมือดี ที่ใช้ชื่อชกว่า ‘ต่อทอง เทศบาลเขาบางแกรก’ และเคยปะทะมวยดีๆมาแล้วหลายคน แต่เกิดหลงผิดไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงปัญหาล้มมวย ทำให้แทบหมดอนาคตในวงการมวย
ต่อมาเขาปรากฎอยู่ในคลิปเรื่องชักดาบในการเล่นมวย จนเกือบถูกรุมทำร้ายที่เวทีมวยรังสิต แต่ยังโชคดีที่ ‘เสี่ยโบ๊ท’ เข้ามาช่วยเจรจา และให้โอกาสหนุ่มน้อยรายนี้ได้กลับตัว พร้อมรับเข้ามาดูและให้โอกาสชกมวยอีกครั้ง แต่ทว่ากลับหักหลังคนที่เคยช่วยเหลือ และเลือกเดินทางผิดอีกครั้งด้วยการล้มมวยในศึกที่ ‘เสี่ยโบ๊ท’ เป็นคนจัด
ซึ่ง ‘เสี่ยโบ๊ท‘ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นวันเกิดที่เจ็บปวดที่สุด ในที่สุดความจริงก็คือความจริง ผมโดนพวกโลกสวยด่าต่างๆนาๆ หาว่าไปปรักปรำเด็ก เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า คนที่เสียใจและเจ็บปวดที่สุดในเรื่องนี้คือผมครับ
ผมอยู่กับมวยมาตั้งแต่เกิด เรื่องแค่นี้มันจะผ่านตาผมได้ยังไง เขายอมรับสารภาพทุกอย่างหมดแล้ว
ยอมรับว่าล้มมวยจริงๆ เรารู้แล้วว่าคนจ้างวานคือใคร ตอนนี้เรื่องทั้งหมดอยู่ที่ชั้นพนักงานสอบสวน