หลุยส์ เอ็นริเก ผู้จัดการทีมชาติสเปน แสดงความเห็นว่าประตูชัยของ ฝรั่งเศส ในเกมยูฟ่า เนชันส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ควรเป็นลูกล้ำหน้า เช่นเดียวกับ เซร์คิโอ บุสเกตส์ ที่ไม่พอใจกับคำตัดสิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สเปน พ่ายต่อ ฝรั่งเศส 1-2 ฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก 2020-21 รอบชิงแชมป์ นัดชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 10 ต.ค. โดยพวกเขาออกนำไปก่อนจาก มิเกล โอยาร์ซาบัล นาที 64 ทว่ามาโดนยิงแซง 2 ลูกรวดจาก คาริม เบนเซมา นาที 66 และคีลิยาน เอ็มบัปเป นาที 80

อย่างไรก็ตามประตูของ เอ็มบัปเป กลายเป็นประเด็นถกเถียง เนื่องจากก่อนที่เจ้าตัวจะส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่ายนั้นเขาอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าชัดเจน

ทว่าผู้ตัดสิน แอนโธนี เทย์เลอร์ กับทีมงานวีเออาร์มองว่า เอริก การ์เซีย กองหลัง สเปน พยายามจะสกัดก่อนที่บอลจะมาถึง เอ็มบัปเป ซึ่งตามกฎล้ำหน้าใหม่แล้วสามารถให้เป็นประตูได้

หลังเกม เอ็นริเก ให้สัมภาษณ์โดยมองว่าลูกนี้ เอ็มบัปเป ควรถูกจับล้ำหน้าไปก่อน “จากจุดที่ผมอยู่บนม้านั่งสำรอง มันดูล้ำหน้า แต่ผมไม่อยากพูดอะไรเกี่ยวกับมัน ผมไม่คุ้นเคยกับการพูดถึงผู้ตัดสิน และผมจดจ่อกับสิ่งที่ผมควบคุมได้เท่านั้น”

ขณะที่ บุสเกตส์ ก็ออกมาระบุว่าไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน “ผู้ตัดสินบอกเราว่า เอริก การ์เซีย ต้องการเล่นบอล และนั่นทำให้ลูกนี้ไม่ล้ำหน้า แต่เขาต้องการเล่นบอลเพราะบอลจะไปถึง เอ็มบัปเป ที่ล้ำหน้าอยู่ มันไม่สมเหตุสมผลเลย เราดึงแนวรับขึ้นมาได้ดีจริงๆ ซึ่งผมคิดว่า เอ็มบัปเป ล้ำหน้า”

ขอบคุณคลิปจากยูทูบ : New Stars

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน