‘เสี่ยโบ๊ท’ แฉคนจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอเคลียร์ เจ้าตัวโร่ขอขมา-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดคุก
กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ยกที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมา ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างวานในราคา 500,000 บาท
รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ รื่นเริง อดีตนักชกทีมชาติไทย ผู้ดูแล และ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการพบกันครั้งแรกระหว่าง เสี่ยโบ๊ท และ ฟ้าวันใหม่ หลังเกิดการล้มมวย
เสี่ยโบ๊ท เล่าว่า คนที่จ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยตอนนี้กำลังหลบหนีอยู่ ยืนยันว่าจะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งตอนนี้เขาพยายามคุยกับคนรู้จักให้ยุติในเรื่องนี้ แต่ยืนยันว่าไม่ยอม ต้องการให้ติดคุกให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้ต้องมายอมรับสารภาพและต้องติดคุก
ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความเป็นห่วง และความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว ตั้งแต่วันที่เขาตัดสินใจล้มมวย เพราะผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย ให้โอกาสเขา แต่เขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่จำเป็นต้องหวังดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะให้โอกาสกลับมาชกหรือไม่นั้นตอนนี้ตอบไม่ได้
‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม ตอนนี้เสียใจที่ได้โอกาสมาแล้วทำไม่ได้ หลังจากนี้ก็ต้องไปชดใช้สิ่งที่ทำ อยากขอโทษผู้ใหญ่ ทั้ง ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมาก ทั้งยังให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปซ้อมไปปล้ำ ทั้งยังดูแลอย่างดี แต่ผมทำผิดพลาดไป คิดสั้นไป ไหนๆก็จะไปชดใช้กรรมแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจอเสี่ยแล้ว ก็อยากจะขอขมาเสี่ยโบ๊ท
โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้เตรียมขันธ์ 5 มาขอขมา และขอโทษเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้เสี่ยโบ๊ท รับในคำขอขมา พร้อมยืนยันว่าจะชี้ตัวคนที่มาจ้างไม่ให้ไปทำกับคนอื่น และขอให้เสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดคุก จะกลับไปใช้ชีวิตที่ จ.อุทัยธานี
ขณะที่ เสี่ยโบ๊ท ระบุว่า หลังจากนี้ก็ต้องชดใช้กรรมในสิ่งที่ทำมา ถ้าจะติดคุกก็ต้องติด ขอให้หลังจากนี้ปรับปรุงตัวเองใหม่ อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ขอให้ผ่านไป