เอ็มมา ราดูคานู นักเทนนิสดาวรุ่งจากสหราชอาณาจักร และแชมป์ยูเอส โอเพ่นสมัยล่าสุด ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันศึกเครมลิน คัพ เป็นที่เรียบร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ ราดูคานู สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยการผงาดคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวเทนนิสแกรนด์สแลมยูเอส โอเพ่น 2021 เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา

และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนักหวดมือ 22 โลก กลับมาลงแข่งขันเป็นครั้งแรกหลังคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสุดท้ายของปี ในรายการบีเอ็นบี พาริบาส โอเพ่น ทว่าเจ้าตัวจบเส้นทางเพียงแค่รอบแรกด้วยการพ่าย อเลียกซานดร้า ซาสโนวิช 2 เซ็ตรวด

Emma Raducanu reacts after losing a point to Alaksandra Sasnovich at the BNP Paribas Open tennis tournament Friday Oct. 8, 2021, in Indian Wells, Calif. (AP Photo/Mark J. Terrill)

 

เดิมที ราดูคานู มีโปรแกรมลงชิงชัยในศึกเครมลิน คัพ 2021 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ที่จะเริ่มขึ้นวันที่ 18 ต.ค.นี้ ทว่าล่าสุด แร็กเกต วัย 18 ปีได้ถอนตัวจากทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดชื่อเธอออกจากลิสต์ผู้เข้าแข่งขันบนเว็บไซต์

“น่าเสียดายที่ฉันต้องเปลี่ยนตารางการแข่งขัน และไม่สามารถเล่นมอสโกได้ในปีนี้ แต่ฉันหวังว่าจะได้แข่งขันที่นั่น และต่อหน้าแฟนๆรัสเซียในปีหน้า นอกจากนั้นฉันหวังว่าจะได้กลับไปทัวร์ในอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้า”

ทั้งนี้คาดว่า ราดูคานู จะกลับมาลงแข่งขันทรานซิวาเนีย โอเพ่น ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันที่ 25 ต.ค.นี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน