กกท. จัด RUNNING ZONE 10K CHALLENGE…วิ่งปลอดภัยไร้โควิด

15 ต.ค. 2564 - 15:55 น.

กกท. – เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ “RUNNING ZONE 10K CHALLENGE…วิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2” ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


โครงการนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีระยะเวลาการจัดกิจกรรมทั้งสิ้น 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.-21 พ.ย.64 รูปแบบของการจัดงานจะใช้ลู่วิ่งในสนามราชมังคลากีฬาสถาน กกท. ให้เป็นสนามฝึกซ้อมและประลองความเร็วของเยาวชนคนรุ่นใหม่และประชาชนที่รักการวิ่ง มีเป้าหมาย ให้วิ่งในระยะทาง 10 กม. ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อย่างเคร่งครัด
ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนสมัครได้ทาง www.RZ10K.com เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.เป็นต้นไป โดยการแข่งขันจะมีขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.-21 พ.ย.64 เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า กระทรวงฯ มอบนโยบายเร่งด่วนให้กับ ผู้ว่าการ กกท. จัดทำโครงการสร้างกระแสความตื่นตัวและกำหนดมาตรการในการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในขั้นต้นจะเน้นไปที่กีฬากรีฑาเป็นหลัก เป็นโครงการนำร่องโดยกำหนดพื้นที่ในการจัดกิจกรรม (Zoning) ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. จัด RUNNING ZONE 10K CHALLENGE…วิ่งปลอดภัยไร้โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง