มาดามแป้ง คอนเฟิร์มเอง ชนาธิป-ธีราทร รับปากเข้าร่วมล่าแชมป์ซูซูกิคัพ

15 ต.ค. 2564 - 20:20 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันสองแข้งดังในเจลีกทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ร่วมทีมลุยซูซูกิ คัพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เตรียมนำทัพ “ช้างศึก” ล่าถ้วยแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020” ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมี มาโน โพลกิง กุนซือชาวเยอรมัน-บราซิล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

สำหรับทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มเอร่วมกับ สิงคโปร์ (เจ้าภาพ), ฟิลิปปินส์, เมียนมา และทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือติมอร์ เลสเต) โดยไทยจะประเดิมนัดรอบแบ่งกลุ่มพบทีมจากรอบคัดเลือก วันที่ 5 ธ.ค.

ล่าสุดผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันว่าในส่วนของตัวนักเตะนั้นทีมชาติไทย จะได้แข้งหลักจากเจลีก ทั้ง “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของคอนซาโดเล ซัปโปโร และ “อุ้ม”ธีราทร บุญมาทัน ของโยโกฮามา เอฟ มารินอส

มาดามแป้งกล่าวว่า “ฟุตบอลซูซูกิ คัพ ถือเป็นศักดิ์ศรีของชาติอาเซียน เราต้องการคว้าแชมป์ ดังนั้นเราต้องการได้นักเตะที่ดีที่สุด สิ่งหนึ่งที่แป้งยืนยันได้คือนักเตะในเจลีก ทั้ง ชนาธิป และ ธีราทร รับปากยืนยันจะเข้าร่วมแข่งฟุตบอลรายการนี้อย่างแน่นอน”

“ทั้ง เจ และ อุ้ม ต้องเล่นเกมฟุตบอลลีกญี่ปุ่น นัดสุดท้ายวันที่ 4 ธ.ค. แต่ฟุตบอลไทยในซูซูกิ คัพ นัดแรกจะเตะวันที่ 5 ธ.ค. พบกับทีมจากรอบคัดเลือก (บรูไน หรือติมอร์ เลสเต) โดยทั้งสองคนพูดเหมือนกันว่าขอให้ทีมไทยเล่นเกมแรกไปก่อน จากนั้นนัดที่เหลือจะลงเล่นให้กับทีมชาติไทยแน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง คอนเฟิร์มเอง ชนาธิป-ธีราทร รับปากเข้าร่วมล่าแชมป์ซูซูกิคัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง