โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ยังไม่สุ่มเสี่ยงถูกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แม้ผลงานจะไม่น่าประทับใจ ล่าสุดเพิ่งแพ้หมดรูปมาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์ดิ แอธเลติก รายงานว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังไม่สุ่มเสี่ยงต่อการถูกสโมสรปลดจากตำแหน่ง แม้ผลงานจะไม่น่าประทับใจเลยก็ตาม

เวลานี้แมนฯ ยูไนเต็ดกำลังฟอร์มแย่ ไม่ชนะเกมลีกมา 3 นัดติดกัน ล่าสุดเพิ่งไปเยือนแพ้ “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ 2-4 เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ทำให้กระแสความไม่ชอบใจจากแฟนบอลรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เพราะซัมเมอร์ที่ผ่านมาก็หมดเงินซื้อนักเตะใหม่ไปเยอะด้วย

โดยเกมนี้เลสเตอร์ได้ประตูจาก ยูรี ตีเลอมันส์ นาที 31, ชากลาร์ โซยุนจู นาที 78, เจมี วาร์ดี นาที 83, แพตสัน ดากา นาที 90 ส่วนแมนฯ ยูไนเต็ดได้จาก เมสัน กรีนวูด นาที 19, มาร์คัส แรชฟอร์ด นาที 82

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าโซลชาร์ยังได้รับการหนุนหลังอย่างสูงจากบอร์ดบริหาร ชนิดที่สถานะตอนนี้ไม่ตกอยู่ในอันตรายด้วย แม้หลังจากนี้จะเจอเกมหนักต่อเนื่อง ทั้งพบลิเวอร์พูล, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และแมนเชสเตอร์ ซิตี้

โซลชาร์กล่าวหลังจบเกมว่า “ประตูที่เราเสียไปล้วนแต่น่าผิดหวัง เราทำได้ไม่ดีพอในจังหวะ 50-50 และจังหวะตามเก็บบอล เราเล่นไม่ดีเลยทั้งตอนที่ได้บอลและไม่ได้บอล เราต้องวิ่ง เข้าขวาง และเข้าปะทะให้มาก แต่เกมนี้เราทำได้ไม่มากพอ”

หลังจบเกมนี้ ทั้งคู่ลงเตะไปแล้ว 8 นัดเท่ากัน เลสเตอร์เก็บเพิ่มเป็น 11 คะแนน อยู่อันดับ 11 ส่วนแมนฯ ยูไนเต็ดนิ่งอยู่ที่ 14 แต้ม รั้งอันดับ 5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน