ธนวัฒน์ เปิดใจ หลังรับบทกัปตันทีม ช้างศึก U-23 ลุยคัดเอเชีย

19 ต.ค. 2564 - 10:30 น.

ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจาก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดใจหลังได้รับเลือกเป็นกัปตันทีม ช้างศึก U-23 ลุยศึกเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหวทัพ ช้างศึก U-23 ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจากเดินทาถึงกรุงอูลันบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย เพื่อเตรียมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กองกลางจาก “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมชุดนี้

ล่าสุด ธนวัฒน์ กล่าวว่า รู้สึกปลาบปลื้มอย่างมากที่ได้มาเล่นให้กับทีมชาติไทยอีกครั้ง และหวังว่าจะช่วยทีม ทำผลงานที่ดีให้กับทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ ส่วนการได้รับเลือกให้เป็นกัปตันทีมก็รู้สึกภูมิใจมากๆ เป็นหน้าที่รับผิดชอบที่สำคัญ ขอบคุณโค้ชที่มั่นใจและมอบหมายให้ทำหน้าที่ตรงนี้

โดยธนวัฒน์นั้นออกเดินทางจากประเทศอังกฤษ ใช้เวลาเดินทางราว 11 ชั่วโมง มาถึงประเทศไทย ก่อนจะขึ้นเครื่องต่อทันอีกอีกราวๆ 6 ชั่วโมง จนถึงประเทศมองโกเลีย ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่า เดินทางเหนื่อยมากๆ และยังไม่ค่อยได้พักผ่อนเท่าไหร่ แต่เรื่องของสภาพร่างกายก็ถือว่าพร้อมสำหรับการลงสนาม รวมถึงอาการบาดเจ็บที่มีมาก่อนหน้านี้ ได้ทำการรักษาแล้ว ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

สำหรับโปรแกรม ช้างศึกU-23 จะประเดิมสนามนัดแรก ประกอบพบ มองโกเลีย (เจ้าภาพ) ในวันที่ 25 ตุลาคม เวลา 10.00 น., นัดที่สอง พบ ลาว วันที่ 28 ตุลาคม เวลา 14.00 น. และนัดสุดท้าย พบ มาเลเซีย วันที่ 31 ตุลาคม เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่องวัน 31 และ AIS PLAY โดย รอบคัดเลือก จะคัดทีมแชมป์กลุ่มเข้ารอบสุดท้าย และอันดับสองที่ดีที่สุด 4 จาก 10 กลุ่ม เข้ารอบไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานปีหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนวัฒน์ เปิดใจ หลังรับบทกัปตันทีม ช้างศึก U-23 ลุยคัดเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง