โนวัก ยอโควิช ไม่ชัวร์ร่วมป้องกันแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น

19 ต.ค. 2564 - 14:38 น.

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสชายมือ 1 โลก ระบุยังไม่แน่ใจว่าจะเข้าร่วมแข่งขันในศึก ออสเตรเลียน โอเพ่น ที่ตนเองเป็นแชมป์เก่าหรือไม่ เนื่องจากกฎข้อบังคับเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยก่อนหน้านี้ รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 แนะนำว่านักกีฬาทุกคนที่จะมาเข้าร่วมในทัวร์นาเมนต์นี้ ควรฉีดวัคซีนโควิด-19 เพราะไม่เช่นนั้นอาจไม่ได้วีซ่าเข้าประเทศ

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ล่าสุด ยอโควิช แร็กเกตมือ 1 โลกจากเซอร์เบีย และแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว ที่ต่อต้านการฉีดวัคซีน และไม่เปิดเผยว่าตนเองฉีดวัคซีนหรือไม่ ให้สัมภาษณ์ว่าไม่แน่ใจถึงการเข้าร่วมแข่งขันในศึกแกรนด์สแลมแรกของปีดังกล่าว

FILE PHOTO: Serbia’s Novak Djokovic reacts during his final match against Russia’s Daniil Medvedev at the Australian Open, Melbourne, Australia, February 21, 2021 REUTERS/Asanka Brendon Ratnayake/File Photo/File Photo

 

“ผมยังไม่รู้ว่าจะไปที่ เมลเบิร์น ไหม หากหลายสิ่งยังคงเป็นเช่นนี้อยู่ ผมจะไม่เปิดเผยสถานะ (การฉีดวัคซีน) ของผมไม่ว่าจะฉีดแล้วหรือไม่ก็ตาม มันเป็นเรื่องส่วนตัว และเป็นการสอบสวนที่ไม่เหมาะสม”

“แน่นอน ผมอยากไป ออสเตรเลีย เป็นทัวร์นาเมนต์แกรนด์สแลมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของผม ผมต้องการแข่งขัน ผมรักกีฬานี้ และจะติดตามสถานการณ์ของ ออสเตรเลียน โอเพ่น เกี่ยวกับข้อจำกัดของการป้องกันโควิด ที่จะเสร็จสิ้นในสองสัปดาห์นี้” ยอโควิช ระบุ

ทั้งนี้ ยอโควิช คว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น มาครองได้ตลอด 3 สมัยหลังสุด (2019, 2020 และ2021) และหากนับรวมเขาสามารถซิวแชมป์รายการนี้มาแล้วถึง 9 สมัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โนวัก ยอโควิช ไม่ชัวร์ร่วมป้องกันแชมป์แกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง