ซิโก้ เตรียมบินเข้าเวียดนาม ไม่ซีเรียสหากฮอง อันห์ ชวดเล่นถ้วยเอเชีย

19 ต.ค. 2564 - 17:52 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย เผยเตรียมบินกลับไปเวียดกลางเดือนพ.ย. และไม่กังวลหากฮอง อันห์ ยาลาย ต้นสังกัดชวดเล่นถ้วยสโมสรเอเชีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าจอมตีลังกาทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยยืนยันว่า จะไม่รับงานคุมทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หลังจบศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ แน่นอน เพราะยังมีสัญญากับผู้มีพระคุณอย่าง ด่วน เหวียน ดึ๊ก ประธานสโมสร และเจ้าของทีมฮอง อันห์ ยา ลาย จนถึงสิ้นสุด ปีพ.ศ.2565

ส่วนการที่ฮอง อันห์ ยา ลาย จะไม่ได้ลงเล่นในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า เนื่องจากคุณสมบัติของฮอง อันห์ ไม่เข้าเกณฑ์ของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ตามข้อบังคับที่ต้องเล่น 27 นัดต่อฤดูกาล หลังสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ตัดจบการแข่งขันวีลีก ฤดูกาล 2021 ไม่ได้ซีเรียสอะไร

“ฮอง อันห์ โดยเฉพาะกับตัวประธานสโมสรไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องที่ว่าทีมจะได้ หรือไม่ได้เล่นฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย เพราะสโมสรน้อมรับการตัดสินใจและการพิจารณาขององค์กรที่กำกับดูแลวงการฟุตบอลเอเซียอย่าง เอเอฟซี อยู่แล้ว”

“ถ้าเป็นกฎก็ว่ากันไปตามกฎ แต่ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการยืนยันมาจากเอเอฟซี ส่วนผมเองมีแผนจะบินกลับไปเวียดนาม ในช่วงกลางเดือนพ.ย.นี้ เพื่อเตรียมทีมสู้ศึก วีลีก ฤดูกาล 2022 รวมถึงการคัดเลือกเยาวชนของสโมสรให้ลุล่วง ซึ่งคาดว่าลีกสูงสุดเวียดนาม น่าจะออกสตาร์ตไม่เดือนก.พ. หรือมี.ค. 2565” อดีตดาวยิงทีมชาติไทย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ เตรียมบินเข้าเวียดนาม ไม่ซีเรียสหากฮอง อันห์ ชวดเล่นถ้วยเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง