ก้าวด้วยธรรม ปีที่ 5 ชวนคนสายบุญและนักวิ่ง ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด

19 ต.ค. 2564 - 18:07 น.

ร่วมงานแบบนิวนอร์มอลเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ใน “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด”
18-10-2021 : จากความสำเร็จในการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลของโครงการ “ก้าวด้วยธรรม เพื่อ 17 โรงพยาบาล” ที่มีมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำรายได้มอบให้แก่โรงพยาบาล 17 แห่ง นำไปใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ถือได้ว่าเป็นการสืบสานโครงการที่สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริจัดสร้างอาคารโรงพยาบาล ด้วยพระกตัญญูกตเวทิตาและพระกรุณาคุณอุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติ แด่สมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในภูมิภาคต่าง ๆ รวม 17 โรงพยาบาล รวมถึงเพื่อเป็นการประกาศเชิดชูพระเกียรติคุณ ที่สมเด็จพระสังฆราชแต่ละพระองค์ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญคุณประโยชน์ แก่พระศาสนา และชาติบ้านเมืองต่อเนื่องมานับแต่อดีต ให้เป็นที่ปรากฏตลอดไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงได้จัดงานแถลงข่าว เพื่อเปิดโครงการเดิน–วิ่งการกุศล “ก้าวด้วยธรรม” ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 โดยใช้ชื่อว่า “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด” ด้วยการผสมผสานการร่วมแรงร่วมใจ วิ่งบนเส้นทางบุญ แบบนิวนอร์มอล เพื่อนำรายได้จากการรับสมัครจากผู้ใจบุญที่สนับสนุน และจากการบริจาคของประชาชน นำไปมอบให้กับ 17 โรงพยาบาล ในพระอุปถัมภ์ เพื่อจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่มีความจำเป็นในการฉุดช่วยระบบหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ โดยกิจกรรมจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9มกราคม 2565 ณ บริเวณวัดบวรนิเวศวิหาร ฯ
โดยบรรยากาศในงานแถลงข่าวเป็นไปแบบวิถีนิวนอร์มอล ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ปรับรูปแบบการแถลงข่าวแบบจำกัดคน มีการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการตรวจแบบ ATK ก่อนเข้างาน และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ และฉีดแอลกอฮอล์ตามจุดสัมผัสต่าง ๆ


อย่างรัดกุม งานนี้เปิดตัวด้วยวีดิทัศน์ประมวลภาพกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “ก้าวด้วยธรรม” ตั้งแต่ปีแรก

จนถึงปัจจุบัน และวีดิทัศน์แนะนำกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล“ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด” โดยมีศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย “ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์” คุณลาวัลย์ กันชาติ, ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน คุณปิติ ลีเลิศพันธ์ รองประธานกรรมการจัดงานเดิน -วิ่ง การกุศล ฯ

รวมถึงผู้สนับสนุนหลักผู้ใจบุญ คณะกรรมการการจัดงาน และสองศิลปินเสียงดี “เก่ง – อธิป เจริญชัยสกุลสุข” และ “สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์” ร่วมขับร้องเพลง “ขอบคุณ” นอกจากนี้ยังมีและนางเอกสาวคนสวย “ยิหวา- ปรียากานต์ ใจกันทะ” มาร่วมงาน โดยมี “เปอร์- สุวิกรม อัมระนันทน์” รับหน้าที่พิธีกรในงานแถลงข่าว ณ ห้องโถง อาคารมนุษยนาควิทยาทาน พิพิธภัณฑ์และห้องสมุดเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร

 


ศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุน เพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “กิจกรรมเดิน – วิ่งการกุศลได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่ยังคงมีอยู่ เป็นระลอก ทางคณะกรรมการการจัดงานได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เหมาะสมกับสถานการณ์

ซึ่งในปีนี้เราได้จัด เป็นครั้งที่ 5 ใช้ชื่อว่า “ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด” จะจัดขึ้นในวันที่ 9 มกราคม 2565 นี้ ผมอยากชวนทุกท่านมาร่วมกันวิ่งบนเส้นทางบุญ ถือเป็นกิจกรรมที่จะเปลี่ยนตัวเองด้วยการเดิน วิ่ง ขยับ ย่างก้าว ส่งเสริมสุขภาพให้ดีขึ้น แข็งแรงขึ้นอย่างมีสติ พร้อมรับอานิสงส์จากการวิ่งไปไหว้พระ ทั้ง 9 วัด เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต


ในโอกาสต้อนรับการขึ้นปีพุทธศักราช 2565 โดยจะมีระยะ 6 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร ที่จะผ่านวัดต่าง ๆ โดยมีจุดเริ่มต้นและสุดสิ้นสุดที่วัดบวรนิเวศวิหาร ทั้งสองระยะ หากท่านใดที่ไม่สะดวกวิ่งก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมพร้อมกัน ณ ที่ต่าง ๆ ได้นะครับ โดยสามารถชมการ LIVE กิจกรรมจากส่วนกลางผ่านทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ “ก้าวด้วยธรรม” สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยการบริจาค 500 บาท และ 1,000 บาท จะได้รับเสื้อ พร้อมเหรียญ และของที่ระลึก โดยมีค่าจัดส่งฟรีนะครับ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE ID : @KaoDuayDham โทร 09-8275-4505 / 09-8276-0545”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวด้วยธรรม ปีที่ 5 ชวนคนสายบุญและนักวิ่ง ก้าวไปไหว้พระ 9 วัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง