วรพจน์ เหรียญเงิน โอลิมปิก 2004 น้อยใจเป็นฮีโร่ที่ถูกลืม - วอนกองทัพเหลียวแล

21 ต.ค. 2564 - 22:37 น.

วรพจน์ เพชรขุ้ม อดีตนักชกเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ 2004 ตัดพ้อน้อยใจหลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากต้นสังกัด ยศไม่ขยับทั้งๆที่ นักกีฬาคนอื่นที่ไม่มีเหรียญกลับได้รับการเลื่อนยศแซงหน้าไปหมดแล้ว

วรพจน์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว Worapoj Petchkoom โดยมีเนื้อหาขอความเป็นธรรมให้กับตนเองและ สุริยา ปราสาทหินพิมาย เหรียญทองแดง โอลิมปิกครั้งเดียวกัน ได้รับการบรรจุราชการตั้งแต่ปี 2543 แต่ก็อยู่ที่ยศสิบเอกไม่มีการขยับไปไหน วอน ต้นสังกัดหันมาสนใจกันบ้าง

นอกจากนี้ วรพจน์ เพชรขุ้ม ยังได้โพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับ “บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.(ในขณะนั้น) ที่ได้ร่วมแสดงความยินดีกับเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ที่กว่างโจว ในปี 2010 อีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

#ฮีโร่ที่ถูก(ทภ.2และทบ)ลืม”

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนนะครับ

ผม สิบเอกวรพจ เพชรขุ้ม สังกัด ร.23 พัน.1 บรรจุรับราชการเมื่อ 10 มี.ค. 2543 หลังจากบรรจุก็ชกมวยรับใช้ทภ.2ตลอดมาทั้งกีฬาภายในกองทัพบก,ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย,มวยทหารโลก มีรางวัลการันตีและสร้างชื่อเสียงให้ ทบ.มาตลอดโดยเฉพาะทัวร์นาเมนต์นานาชาติ เหรียญทองซีเกมส์ 5 สมัยบรูไน,เวียดนาม,ฟิลิปปินส์,ไทยและอินโดนีเซีย,เหรียญทองแดงเอเชี่ยนเกมส์ ประเทศการ์ตา,เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ประเทศจีนและเหรียญเงินโอลิมปิคเกมส์ 2004 ประเทศกรีซ นี้คือผลงานที่ผมได้สร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบกและประเทศไทยแต่หลังจบการแข่งขันโอลิมปิกก็ไม่มีการปรับเลื่อนยศหรือตำแหน่งงานให้ผมซึ่งต่างจากนักมวยหลายๆคนที่มีผลงานบางคนได้เหรียญรางวัลกลับมาก็ได้รับการปูนบำเหน็จและเลื่อนยศให้เป็นนายทหารสัญญาบัตร บางคนไม่มีเหรียญรางวัลก็ได้รับการเลื่อนยศให้ ซึ่งนักกีฬาที่ได้เหรียญโอลิมปิกในปีเดียวกันก็ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นระดับผู้พันกันหมดแล้ว แต่ผมกับ จ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมายก็ยังเป็นทหารชั้นประทวนที่ไม่ได้รับการดูแลจาก ท.ภ.2 และกองทัพบก

ตอนนี้ผมกับสุริยาไม่มีผลงานด้านชกมวยให้ผู้ใหญ่ดูแล้วครับเพราะแขวนนวมเลิกมวยกันหมดแล้วแต่ยังเป็นโค๊ชให้กับน้องๆ ทภ.2 และ กองทัพบก

ผมโพสต์เฟชออกมาก็อยากให้ผู้ใหญ่ทางทภ.2 หรือผู้ใหญ่ทางกองทัพบกเห็นบ้างว่าผมกับสุริยาก็ได้เหรียญโอลิมปิคและทำชื่อเสียงให้กับทภ.2 และกองทัพบกมาเยอะนะครับ

สุดท้ายนี้ขอความเมตตากรุณาผู้ใหญ่ให้ผม ส.อ.วรพจ เพชรขุ้มและจ.ส.อ.สุริยา ปราสาทหินพิมายด้วยครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วรพจน์ เหรียญเงิน โอลิมปิก 2004 น้อยใจเป็นฮีโร่ที่ถูกลืม - วอนกองทัพเหลียวแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง