กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบีย เจ้าของใหม่นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาแผนการขายชื่อสนามเหย้าเซนต์ เจมส์ พาร์ก เพื่อรับเงินจากสปอนเซอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวเดลีเมลรายงานว่า กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบียที่เข้ามาเทคโอเวอร์ “สาลิกาดง”นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังพิจารณาแผนการขายชื่อสนามเหย้าเซนต์ เจมส์ พาร์ก เพื่อรับเงินจากสปอนเซอร์

แม้กลุ่มทุนพับลิก อินเวสต์เมนต์ ฟันด์(พีไอเอฟ) จากซาอุดีอาระเบีย ที่เข้ามาครอบครองหุ้นใหญ่ของนิวคาสเซิล 80% จะได้รับการคาดหมายว่าจะเข้ามาทำให้สโมสรแห่งนี้มีพลังเงินเสริมทัพมากขึ้น แต่ทางผู้บริหารชุดใหม่ก็มองถึงเรื่องหารายได้เข้ามาเช่นกัน

รายงานระบุว่า กลุ่มเจ้าของสโมสรใหม่เตรียมหารือกับแฟนบอลเกี่ยวกับเรื่องขายชื่อสนามเหย้าดังกล่าว โดยจุดประสงค์หลักมีเพื่อขยายกรอบการเงินสำหรับเสริมทัพ โดยไม่ให้ผิดกฎด้านการเงินของสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า)

คาดว่าแผนของกลุ่มผู้บริหารใหม่นี้ ตั้งใจจะให้มีนามเซนต์ เจมส์ พาร์ก เป็นส่วนหนึ่งของชื่อสนามเช่นเดิม โดยเพิ่มเติมชื่อสปอนเซอร์ลงไป กระนั้น ก็จะต้องให้เหล่าแฟนบอลเห็นพ้องด้วย ไม่มีการทำอะไรตามใจชอบกันเองเด็ดขาด

ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อปี 2011 เจ้าของสโมสรคนเก่าอย่าง ไมก์ แอชลีย์ พยายามเปลี่ยนชื่อสนามนี้เป็นสปอร์ตส์ ไดเร็กต์ อารีนา ตามชื่อธุรกิจขายอุปกรณ์กีฬาของตัวเอง แต่ก็ต้องเปลี่ยนกลับมาใช้ชื่อเดิม หลังแฟนบอลต่อต้านอย่างหนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน