โซลชาร์ รับเป็นวันที่มืดมิดที่สุด - แต่ทีมมาไกลเกินว่าจะยอมแพ้

25 ต.ค. 2564 - 01:27 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือแมนฯ ยูไนเต็ด รับการพ่ายแพ้ในศึกแดงเดือด คือ วันที่มืดมิดที่สุดในการคุมทัพผีแดง – แต่ย้ำทีมว่ามาไกลเกินกว่าจะยอมแพ้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แมนฯ ยูไนเต็ด พ่าย ลิเวอร์พูล คาถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แบบขาดลอย ด้วยสกอร์ 0-5 ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยหลังจบเกมโซลชาร์ออกมาให้สัมภาษณ์ ว่า “มันไม่ง่ายที่จะพูดอะไรในวันที่มืดมิดที่สุดตั้งแต่ผมได้คุมทีม เราไม่ดีพอทั้งในมุมส่วนตัวและทีม เราไม่ควรจะปล่อยโอกาสพวกนั้นให้กับทีมอย่างลิเวอร์พูล แต่โชคไม่ดีที่เราทำแบบนั้น”

“ผลงานโดยรวมของเราไม่ดีพอ เราสร้างโอกาสได้ในช่วงต้นเกม จากนั้นพวกเขาก็ได้โอกาสและจบสกอร์ได้เฉียบคม ประตูที่สามคือตัวตัดสินเกม”

ส่วนคำถามว่าผลงานที่ออกมาเป็นความรับผิดชอบของใคร โซลชาร์เผยว่า “มันเป็นความรับผิดชอบของผม ทีมงานโค้ชทำงานได้ดีมาก ผมเลือกวิธีที่เราจะเล่น เราไม่เฉียบคมพอและปล่อยพื้นที่ว่างมากเกินไป และเมื่อคุณปล่อยพื้นที่ว่างให้กับนักเตะที่ดี พวกเขาก็ทำประตูได้”

“ฤดูกาลที่แล้วเราแพ้สเปอร์ 1-6 แต่นี่มันแย่กว่านั้นมาก แย่กว่ามากๆในฐานะที่ผมเป็นคนของแมนฯ ยูไนเต็ด ผมคงต้องบอกว่าเราต้องก้าวข้ามผ่านมันไปให้ได้โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“ผมมาไกลเกินไปแล้ว เรามาไกลกันมากในฐานะทีม พวกเราใกล้ชิดกันเกินกว่าที่จะยอมแพ้ มันเป็นหนึ่งในเรื่องที่ยากลำบาก ผู้เล่นน่าจะผิดหวัง เราอยู่ในจุดที่แย่ที่สุด เราไม่สามารถรู้สึกแย่ไปกว่านี้ได้แล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โซลชาร์ รับเป็นวันที่มืดมิดที่สุด - แต่ทีมมาไกลเกินว่าจะยอมแพ้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง