กกท. เปิดคลินิกลูกหนังสอนเยาวชนสร้างแรงบันดาลใจเด็กเมืองเหนือ

29 ต.ค. 2564 - 17:56 น.

กกท. (การกีฬาแห่งประเทศไทย) เปิดคอร์สอบรมโค้ช และคลินิกสอนทักฟุตบอลให้เยาวชน ในโครงการ SAT Football Clinic ที่เชียงราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กกท. หรือการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดโครงการ SAT Football Clinic 2021 จัดกิจกรรมอบรมโค้ชพร้อม เปิดคลินิกสอนฟุตบอลให้เด็กเยาวชนในท้องถิ่น 200 คน โดยมีอดีตทีมชาติไทย อ.ทองสุข สัมปหังสิต, สมชาย ทรัพย์เพิ่ม อานนท์ นานอก ร่วมให้ความรู้

ก่อนทัวนาเมนต์เยาวชนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย SAT Thailand Championship 2021 แชมป์ชนแชมป์ ระหว่างวันที่ 30-31ต.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย มีกิจกรรมเปิดอบรมผู้ฝึกสอน จำนวน 40 คนในจังหวัดเชียงราย หลักสูตรปฐมวัย เพื่อจะได้นำความรู้ไปพัฒนาเด็กๆ ในจังหวัดเชียงราย

โดยมี อ.ทองสุข สัมปหังสิต อดีตผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย-แชมป์ซีเกมส์, สมชาย ทรัพย์เพิ่ม นักเตะทีมชาติไทย-แชมป์ไทยลีก, อานนท์ นานอก นักเตะทีมชาติไทย มาร่วมให้ความรู้กับอีกด้วย

นอกจากนั้นในช่วงบ่ายยังมีเยาวชนภายในจังหวัดเชียงราย 200 คน เข้าร่วมคลินิกสอนฟุตบอล เพื่อพัฒนาศักยภาพของเด็กๆ และสร้างแรงบันดาลใจในอนาคต ซึ่งทุกคนจะได้เสื้อผ้ากีฬาไปใส่เล่นกีฬา

ขณะที่พิธีปิด ได้รับเกียรติจาก “รองน้อย”ทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยให้เกียรติมาร่วมงาน พร้อมกับมอบหนังสือหลักสูตร Kid Course และลูกฟุตบอลให้กับผู้ฝึกสอนทุกคนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. เปิดคลินิกลูกหนังสอนเยาวชนสร้างแรงบันดาลใจเด็กเมืองเหนือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง