โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปรียบทีมของตนเหมือนกับนักมวยที่เมาหมัดในเกมพ่าย ลิเวอร์พูล คาบ้าน พร้อมยืนยันว่ายังไม่ถอดใจในการคุมทัพ “ปีศาจแดง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่งทำผลงานได้น่าผิดหวังหลังพ่าย ลิเวอร์พูล คาสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 0-5 เมื่อวันที่ 24 ต.ค. และส่งผลให้ โซลชาร์ ตกอยู่ในความสุ่มเสี่ยงต่อการถูกปลดจากตำแหน่งกุนซือ

ก่อนเกมกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ วันที่ 30 ต.ค. โซลชาร์ ได้เปรียบทีมของตนเหมือนนักมวยที่เมาหมัด และถูกน็อกตั้งแต่ 4 นาทีแรกของเกม “ผลงานของเรา (เกมที่แล้ว) เป็นสิ่งที่ยากจะยอมรับ คุณต้องดูว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น ผมใช้การเปรียบเทียบมันรู้สึกเหมือนเราเป็นนักมวย, เมาหมัด และล้มลงในสี่นาทีแรก เรามีโอกาส เราเสียประตู และเราต้องการที่จะจัดการมัน ทว่าเราเปิดกว้างเกินไปสำหรับการเจอคู่แข่งที่ดี”

Soccer Football – Premier League – Manchester United v Liverpool – Old Trafford, Manchester, Britain – October 24, 2021 Manchester United manager Ole Gunnar Solskjaer REUTERS/Phil Noble EDITORIAL USE ONLY.

 

โดย โซลชาร์ กล่าวเพิ่มเติมว่าไม่คิดยอมแพ้กับการคุมทัพ “ปีศาจแดง” แต่อย่างใด “แน่นอนว่ามันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบาก เราต้องรับมือกับผลการแข่งขัน และผลงานในเกมกับ ลิเวอร์พูล ซึ่งเรารู้ว่าไม่ดีพอ และนั่นคือสิ่งที่นักฟุตบอลต้องรับมือด้วย”

“เราต้องการปฏิกิริยา และมันเป็นงานของผมที่จะให้ผู้เล่นอยู่ในกรอบความคิดที่ถูกต้อง ผมต้องรับผิดชอบกับปฏิกิริยา ผลลัพธ์ และผลงาน ผมผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายในฐานะนักเตะที่นี่ และเมื่อผมเป็นผู้จัดการทีม ผมต้องรับมือกับความพ่ายแพ้ อย่างน้อยก็มีวิกฤต 2-3 ครั้งตั้งแต่ผมเป็นผู้จัดการทีม และสิ่งหนึ่งที่ผมพูดได้คือผมจะทำให้ดีที่สุดเสมอ และต่อสู้กลับ”

นอกจากนั้น เฮดโค้ชวัย 48 ปี ยังระบุว่าทีมของตนยังมีสภาพจิตใจที่ดีอยู่ “พวกเขาเป็นมืออาชีพที่เหมาะสม นักเตะดี ผู้คนดี พวกเขาเข้ามาในสนาม และทำให้ดีที่สุด อย่างที่ผมพูด สภาพแวดล้อมใน และรอบๆที่นี่ เรามีความเคารพซึ่งกัน และกันอย่างมาก นั่นคือปฏิกิริยาที่ผมเห็นในสัปดาห์นี้ สโมสรแห่งนี้ กับสิ่งที่เราเคยผ่านมาก่อน มันมักจะเกี่ยวกับการผ่านพ้นไปด้วย ความกล้าหาญ สามัคคี การทำงานเป็นทีม เชื่อมั่นในตนเอง และสามัคคีกัน ซึ่งนักเตะกลุ่มนี้ทำสิ่งนั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน