มาดามแป้ง รับกดดัน ประกาศอัดฉีดเพิ่ม2ล้าน ช้างศึกU23 เก็บชัยส่งท้าย

30 ต.ค. 2564 - 11:31 น.

มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมช้างศึกU23 ยอมรับกดดันกับเกมส่งท้าย ประกาศอัดฉีดเพิ่มอีก 2 ล้านบาท หากลูกทีมเอาชนะมาเลเซีย คว้าแชมป์กลุ่มได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความเคลื่อนไหว หลัง ช้างศึกU23 ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 รอบคัดเลือก กลุ่มเจ นัดที่ 3 กับ มาเลเซีย ในวันที่ 31 ตุลาคม นี้ เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง One31 และ AIS Play

สำหรับสถานการณ์ ณ เวลานี้ ช้างศึกU23 ลงสนาม 2 นัด ชนะ 1 เสมอ 1 มี 4 คะแนน รั้งอันดับ 2 กลุ่ม ขณะที่มาเลเซีย ชนะรวด มี 6 คะแนน นัดสุดท้ายที่จะพบกันหารทีมใดชนะ ก็จะคว้าแชมป์กลุ่มไปครอง พร้อมตีตั๋วผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2564 “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดยู-23 นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนาม เอ็ม เอฟเอฟ ฟุตบอล เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันจริง ซึ่ง เบนจามิน เจมส์ เดวิส ที่ได้รับบาดเจ็บจากเกมแรก กลับมาซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

มาดามแป้ง – นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดยู-23 ช้างศึกU23 กล่าวว่า จากที่ได้คุยกับทุกคนยอมรับว่ามีความกังวล, เครียด และกดดันกันหมด แต่ก็คุยกับทุกคนว่าสิ่งที่ต้องทำคือชัยชนะเท่านั้น ไม่ต้องไปสนการแข่งขันอื่นๆ มาเลเซียถึงแม้ว่าไทยจะแรงค์กิ้งดีกว่าแต่ชุดนี้เล่นกันมาตั้งแต่ยู-19 และเคยชนะไทยได้ ดังนั้นมีความเข้าขากับทีมเวิร์ค ส่วนข้อเสียเปรียบเราคือเวลาเก็บตัวน้อย แค่ 12 วัน ทว่าสิ่งที่ได้จากน้องๆ คือความสามัคคีในทีม แจ้งเกิดได้ถ้าหากผ่านเกมนี้ไปได้


นางนวลพรรณ กล่าวต่อว่า สิ่งที่กำชับคือให้เล่นแบบมีทีมเวิร์ค หลายคนมีทักษะส่วนตัวดีอยู่แล้ว แล้ว “กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร กัปตันทีม ก็บอกลูกทีมว่าให้ควบคุมอารมณ์ให้ดี เพราะถ้ามีใบแดงจะทำให้ทีมเสียหายได้

“เกมกับมาเลเซียจะต้องชนะให้ได้ ก่อนเดินทางมาเคยประกาศไว้ว่าถ้าเป็นแชมป์กลุ่มจะอัดฉีด 3 ล้านบาท ตอนนี้อัดฉีดไปแล้ว 1 ล้านบาทจากเกมกับทีมชาติลาว ดังนั้นถ้าชนะมาเลเซียได้ก็จะอัดฉีดไปเลย 2 ล้านบาท ให้ครบ 3 ล้านตามที่ได้ประกาศเอาไว้”

มาดามแป้ง กล่าวปิดท้ายว่า เกมกับมาเลเซียถ้าหากชนะได้จะเป็นของขวัญที่ดีสำหรับคนไทย จะพยายามทำเต็มที่เพื่อกู้ศรัทธาแฟนฟุตบอลกลับมา ครั้งนี้อาจจะยังไม่ได้ผลงานดีที่สุด แต่ถ้าหากผ่านเกมนี้ได้ ในทัวร์นาเมนต์ต่อไป จะเป็นครั้งที่ดีที่สุดของทีมยู-23 แน่นอน

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะทำการแข่งขัน ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เจ นัดที่สอง พบกับ มาเลเซียในวันที่ 31 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางช่อง One31 และ AIS Play

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง รับกดดัน ประกาศอัดฉีดเพิ่ม2ล้าน ช้างศึกU23 เก็บชัยส่งท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง