ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าตัวเก๋าของ เอซี มิลาน เผย ความลับเรื่องเส้นทางการค้าแข้งอันยาวนานของเจ้าตัวว่าเป็นเพราะเรื่องของใจล้วนๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซลาตันเพิ่งทำไป 1 ประตู ในเกมที่เอซี มิลาน เอาชนะ โรมา 2-1 ในการแข่งขันฟุตบอลเซเรีย อา อิตาลี เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดเจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับเทเลฟุตเกี่ยวกับเส้นทางการค้าแข้งของตัวเองที่ยังอยู่ในระดับสูง แม้ว่าปัจจุบันเขาจะอายุ 40 ปีแล้วก็ตาม

“ความลับสำหรับการค้าแข้งที่ยาวนานของผมคือเรื่องของใจ ผมพยายามที่จะพิสูจน์ว่าอายุ 40 มันเป็นแค่ตัวเลข และผมยังสามารถทำสิ่งที่ตัวเองรักต่อไปได้”

“ผมยังต้องการจะพัฒนาขึ้นในทุกวัน แน่นอนว่าผมอาจจะไม่สามารถเล่นแบบเมื่อก่อนได้ แต่ตอนนี้ผมฉลาดกว่าเดิม และมีประสบการณ์มากกว่าเดิม ผมไม่ได้ประหลาดใจกับฟอร์มการเล่นของตัวเอง เพราะผมคือที่สุด”

“ผมไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ แต่ผมไม่ต้องการจะเลิกเล่นแล้วมาเสียใจทีหลัง ผมคิดว่ายังสามารถเล่นต่อได้ ผมไม่อยากจะเลิกจนกว่าจะโดนเตะออกไป หรือรู้สึกว่ามันจบแล้วจริงๆ”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังหวังว่าจะล่าแชมป์กับทีมปีศาจแดงดำเพิ่มด้วย “เราสามารถเชื่อมั่นในโอกาสของเรา คุณยิ่งเชื่อมากเท่าไร ก็ยิ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้นเท่านั้น ถ้าหากปราศจากความเชื่อและการทำงานหนัก คุณก็ไม่สามารถทำตามเป้าหมายของตัวเองได้”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน