ตำรวจ อึ้ง ปีก เรดเดอร์ส ซิ่ง 251 กม./ชม. เมาขับ ชนยับ - มีสิทธิ์คุก 46 ปี

4 พ.ย. 2564 - 16:26 น.

เผย เฮนรี่ รักก์ส อดีตปีกนอกของ ลาส เวกัส เรดเดอร์ส เมาขับ เหยียบไม่ยั้งที่ความเร็ว 156 ไมล์ต่อชั่วโมง ก่อนเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงเมาขับชนยับดับ1 ศพ แถมยังบ่งชี้ปริมาณแอลกอฮอล์ที่คาดว่าจะสูงกว่าที่กฎหมายรัฐเนวาดากำหนดไว้อีกเท่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปีกจากอลาบามา ถูกเรดเดอร์สปล่อยตัวทันทีหลังเจ้าตัวขับรถยนต์ เชฟโรเล็ต คอร์เวตต์ ไปชนกับ โตโยต้า ราฟ 4 บนถนน เซาธ์ เรนโบว์ บูเลอวาร์ด ทำให้รถคู่กรณีไฟลุก และทำให้แฟนสาวเสียชีวิต ส่วน เฮนรี่ ได้รับบาดเจ็บและถูกตั้งข้อหาขับขี่โดยมีแอลกอฮอลล์เกินกำหนด


ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยผลการสอบสวนเบื้องต้นปรากฎว่า ขณะเกิดเหตุรักก์ส ขับขี่ด้วยความสูง 156 ไมล์ หรือประมาณ 251 กม./ชม. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุยอมรับว่าเขาไม่เคยเห็นอุบัติเหตุด้วยความเร็วขนาดนี้ในรอบ 16 ปี นอกจากนี้ รักก์ส ยังไม่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ ซึ่งภายหลังพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ที่ 0.161% หลังจากเกิดเหตุถึง 2 ชั่วโมง บ่งชี้ถึงการไร้ประสิทธิภาพในการขับขี่อย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตามในภายหลังศาลให้วางเงินประกันที่ 150,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 5ล้านบาท) ด้วยเงื่อนไขเข้มงวด ในการควบคุมตัวภายในบริเวณบ้าน ผ่านการจับตาตลอด 24 ชั่วโมงผ่านจอมอนิเตอร์ ห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ ห้ามขับขี่ และ ถูกยึดหนังสือเดินทาง

ทั้งนี้สื่อรายงานว่าหากพิจารณาหากมีการสืบสวนและพบว่า รักก์ส มีความผิดอาจจะถูกตัดสินจำคุกถึง 46 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตำรวจ อึ้ง ปีก เรดเดอร์ส ซิ่ง 251 กม./ชม. เมาขับ ชนยับ - มีสิทธิ์คุก 46 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง