แฟนบอล เรนเจอร์ส โกรธเคือง สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด สุดๆ หลังผละทีมไปดื้อๆ เพื่อย้ายกลับอังกฤษไปคุม แอสตัน วิลล่า โดยทวิตเตอร์ถล่มยับและร่วมกันสาปแช่งให้ “สิงห์ผงาด” ตกชั้นไปเลย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจอร์ราร์ด ตำนานของลิเวอร์พูล พาเรนเจอร์ส กลับมาทีมคว้าแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ ลีก ได้สำเร็จด้วยสถิติไร้พ่าย หยุดสถิติคว้าแชมป์ติดต่อกันของ เซลติก คู่อริไว้เพียง 9 สมัย และเจอร์ราร์ด ตัดสินใจที่จะอำลาทีมอย่างกระทันหัน โดยทิ้ง เรนเจอร์ส ที่เอาไว้ข้างหลัง ในสกอตติช พรีเมียร์ ลีก มีแต้มนำ เซลติก แค่ 4 คะแนน พาทีมเข้ารอบรองฯ ลีก คัพ ซึ่งมีคิวจะพบกับ ฮิเบอร์เนียน ในอีก 10 วันข้างหน้า และ ผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ ยูโรปา ลีก เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความขุนเคืองให้กับ แฟนบอล เรนเจอร์ส เป็นอย่างมาก โดยความเห็นในทวิตเตอร์ต่างโกรธแค้น เจอร์ราร์ด อย่างมาก แม้ทีมจะได้เงินชดเชยจากวิลล่า 2.5 ล้านปอนด์ก็ตาม

โดยทัวร์ไปลงที่ทวิตเตอร์ของเรนเจอร์สหนาแน่น รายหนึ่งระบุว่าเจอร์ราร์ดไม่ทำตามที่สัญญากับแฟนบอลไว้ เพราะปฏิเสธจะย้ายกลับอังกฤษมาตลอด ขณะที่บางรายตำหนิว่า เจอร์ราร์ด เป็นงูพิษ และขอให้แอสตัน วิลล่า ตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกไปเลยในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ตามแฟนบอลจำนวนมากก็แสดงความยินดีกับก้าวต่อไปของเจอร์ราร์ด และรู้สึกขอบคุณที่่ช่วยสร้างเรนเจอร์สให้กลับมาเป็นทีมชั้นนำของสกอตแลนด์อีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน