โค้ชโอ่ง รับสภาพ หลัง บีจี ปทุม บุกพ่าย ‘หนองบัว’ 1-3 เกมตกไทยลีก

18 พ.ย. 2564 - 14:54 น.

ควันหลงหลังเกมนัดตกค้าง ศึก “รีโว่ ไทยลีก 2021/22” ซึ่ง “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านถล่มเอาชนะ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่เพิ่งแยกทางกับ ออเรลิโอ วิดมาร์ แล้วดึง “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กลับมาคุมทีมเป็นนัดแรก ไปแบบแปลกๆ 3-1

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“โค้ชโอ่ง“ ดุสิต เฉลิมแสน กล่าวว่า จริงๆ ครึ่งแรก เราทำได้ดี และได้ประตูนำด้วย แต่พอครึ่งหลังเสียเร็ว เราเร่งเกมมากเกินไป เร่งจนความสมดุลในทีมไม่มีเลย ส่งบอลก็พลาด คือเร่งจะเอาอย่างเดียวเลย ทำให้เกมผิดพลาด และหนองบัว ก็ใช้ความผิดพลาดของเรา มาโจมตีเรา ก็ต้องชมหนองบัว ที่ทำได้ดี แต่เราเองก็ผิดพลาดกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นลูกกลางอากาศ ซึ่งเราไม่เคยเสียแบบนี้ เพราะมี 3 ยักษ์อยู่แล้ว แต่เราก็มาผิดพลาดจาก 2 ลูกที่เสีย

“แน่นอนผมยอมรับว่าทุกอย่างมันเฟลไปทั้งหมด แต่ทำยังไงจะให้กลับมาใหม่ ผมว่ารูปแบบ วิธีการเล่น โอเคแล้ว แค่ปรับเรื่องจิตใจดีกว่า ผมว่าเราเสียง่ายเกินไป ทำให้เกมรวนไปเลย และเสียไปถึง 3 ลูก ก็ค่อนข้างน่าผิดหวัง ส่วนตัวผมเป็นโค้ช ต้องยอมรับทุกอย่าง ไม่ว่าจะกระแสวิจารณ์ และดราม่า ก็รู้ว่าวันนี้จะเกิดอะไรขึ้น หลังเราแพ้ ยอมรับทั้งหมด อย่างไรก็ดีสิ่งสำคัญต้องกลับไปปรับจูนเรื่องจิตใจ กลับมาให้ได้ เพราะมีเกมใหญ่กับ การท่าเรือ รออยู่ ก็ต้องเอาเรื่องจิตใจ และร่างกาย กลับมาให้ได้ก่อน” โค้ชโอ่งกล่าว


โปรแกรมนัดต่อไปของ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด “โค้ชโอ่ง” จะต้องพาทีมกลับไปเยือนทีมเก่า “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ที่ แพท สเตเดียม วันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ เวลา 19.00 น ถ่ายทอดสดทาง AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชโอ่ง รับสภาพ หลัง บีจี ปทุม บุกพ่าย ‘หนองบัว’ 1-3 เกมตกไทยลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง