ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ ซีจีทีเอ็น สื่อของรัฐบาลจีนโพสต์ภาพ เผิง ฉ่วย อดีตนักเทนนิสชื่อดังยังมีชีวิตอย่างปกติสุข หลังตกเป็นข่าวหายตัวจากการแฉว่าถูกอดีตรองนายกรัฐมนตรีจีนล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 10 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โลกเทนนิสไม่ว่าจะเป็นโนวัก ยอโควิช, เซเรน่า วิลเลียมส์, นาโอมิ โอซากะ รวมถึง สตีฟ ไซมอน ประธานดับเบิ้ลยูทีเอ แสดงความเป็นห่วงความปลอดภัยของเธอ เนื่องจากเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่าได้ถูก จาง เกา ลี่ อดีตรองนายกบังคับให้มีสัมพันธ์มานานกว่า 10 ปี แม้จะมีอีเมล์ยืนยันว่าเจ้าตัวยังมีชีวิตอยู่ก็ตาม แต่กลับไม่มีใครสามารถติดต่อเผิง ฉ่วย ได้เลย

ล่าสุด เฉิน ซื่อ เหว่ย ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ดังได้โพสต์ภาพการสนทนาบนวีแชตของเผิง ฉ่วย กับเพื่อนของเธอว่า ตัวเผิง ฉ่วย ได้ส่งภาพมาให้ 3 ภาพพร้อมข้อความว่า วันหยุดที่มีความสุข นอกจากนี้ยังมีวิดิโอที่เผิง ฉ่วยไปร่วมงานกิจกรรมเทนนิสเยาวชน ในปักกิ่งอีกด้วย ซึ่งฉากหลังมีวันที่ 21 พ.ย. 2021 อยู่ด้วย เพือยืนยันว่าเธอปลอดภัยดี พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า อดีตมือ 1 ของโลกในประเภทคู่ยังพร้อมจะปรากฎตัวในที่สาธารณะนัก

ขณะที่โกลบอลไทม์ส สื่อภาษาอังกฤษของพรรคคอมมิวนิสต์ โดย หู ซี จิน บรรณาธิการได้ระบุว่า “ช่วงเวลาสองสามวันมานี้ เธอพักอยู่ในบ้านพักส่วนตัวและไม่ต้องการถูกรบกวน เธอจะปรากฎตัวและร่วมกิจกรรมต่างๆในเร็วๆนี้”

ก่อนหน้านี้ สตีฟ ไซมอน ประธานดับเบิ้ลยูทีเอได้ออกมากดดันอย่างหนักว่าหาก เผิง ฉ่วย ไม่ปลอดภัยจะยกเลิกการจัดการแข่งขันเทนนิสในจีนทั้งหมด แต่หลังจากภาพปรากฎ ไซมอน แสดงความยินดีที่เธอยังปลอดภัยดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน