บิ๊กป้อม กำชับทุกฝ่ายเร่งแก้ไขข้อบังคับปลดล็อกโทษแบนจากวาดา

24 พ.ย. 2564 - 14:47 น.

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งหัวโต๊ะ กกท. เคาะเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ-กีฬาแห่งชาติ ปี67-69 เร่งปรับพ.ร.บ.สารต้องห้าม เพื่อปลดล็อกกฎวาดา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ประชุมเห็นชอบ ผลการคัดเลือกจังหวัดเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติ เพื่อเตรียมการจัดการแข่งขัน ตามวงรอบต่อไป

โดยกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 จัดปี 2567 ที่จังหวัดราชบุรี, ครั้งที่ 40 จัดปี 2568 จังหวัดชลบุรี และครั้งที่ 41 จัดปี 2569 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้านกีฬาแห่งชาติครั้งที่ 49 จัดปี 2567 จังหวัดจันทบุรี และครั้งที่ 50 จัดปี 2569 ที่จังหวัดอุดรธานี


ที่ประชุมได้รับทราบ ความคืบหน้าการพัฒนาการกีฬาในภาพรวมของการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อส่งเสริมนักกีฬาทุกประเภท ทุกสมาคมสู่ความเป็นเลิศ และมีการขับเคลื่อนเป็นไปตามแผนงานอย่างต่อเนื่อง และรับทราบความก้าวหน้า การแก้ไขพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬา พ.ศ.2555 โดยคณะกรรมการกฤษฎีกา (คณะพิเศษ) ได้มีการพิจารณาร่างกฎหมาย แล้วเสร็จเมื่อ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเสนอคณะรัฐมนตรีเพื่อพิจารณา

จากนั้นสำนักงานควบคุมการใช้สารต้องห้ามทางการกีฬากกท.จะส่งร่าง พ.ร.บ.ไปยัง องค์การต่อต้านการใช้สารต้องห้ามโลก (วาดา) เพื่อการตรวจสอบ ความถูกต้องตามกฎของวาดา เพื่อให้ประเทศไทยสามารถดำเนินการเกี่ยวกับการกีฬาระดับนานาชาติ ได้เป็นปกติ

พล.อ.ประวิตร ได้กำชับกกท.และสมาคมกีฬาให้ปฏิบัติตามแผนงาน ประจำปีงบประมาณ 2565 ที่ผ่านความเห็นชอบไปแล้ว ให้เป็นไปตามระเบียบ และกฎหมายอย่างเคร่งครัด มีการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ ทั้งระดับประเทศ และระดับนานาชาติ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเน้นการใช้ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาให้เกิดประโยชน์ คุ้มค่า อย่างจริงจัง รวมทั้งเร่งรัด การปรับปรุงแก้ไขพ.ร.บ.ควบคุมการใช้สารต้องห้ามให้สอดคล้องกับกฎของวาดาโดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม กำชับทุกฝ่ายเร่งแก้ไขข้อบังคับปลดล็อกโทษแบนจากวาดา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง