ช้างศึก สะดุ้ง พีระพัฒน์ ควงแขน พรรษา บาดเจ็บ ถอนตัวลุยซูซูกิ คัพ

25 พ.ย. 2564 - 16:35 น.

ช้างศึก ทีมชาติไทย ต้องเจอกับข่าวไม่สู้ดีเมื่อ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ๊กซ้าย และ พรรษา เหมวิบูลย์ เซ็นเตอร์แบ๊กบาดเจ็บจนต้องขอถอนตัวจากซูซูกิ คัพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช้างศึก ทีมชาติไทย ที่มี “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ภายใต้การคุมทัพของ มาโน โพลกิง กุนซือชาวบราซิล-เยอรมัน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ประกาศรายชื่อ 30 คนสุดท้ายสำหรับสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ช่วงปลายปีนี้ที่ประเทศสิงคโปร์

อย่างไรก็ดีหลังจากเพิ่งประกาศรายชื่อออกมาได้เพียงวันเดียว ทีมชาติไทยต้องเจอกับข่าวไม่สู้ดีเมื่อ “เจ้าบาส”พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา แบ๊กซ้ายจาก “แข้งเทพ”ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แจ้งความประสงค์ขอถอนตัวเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

เท่านั้นไม่พอ “โย่ง”พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังตัวหลักจาก “ปราสาทสายฟ้า”บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ส่งหนังสือขอถอนตัวจากการแข่งขันครั้งนี้เช่นกันเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้ในส่วนของ พีระพัฒน์ นั้น ทีมชาติไทย ได้ตัดสินใจเรียก สุริยา สิงห์มุ้ย แบ๊กซ้ายจาก “กว่างโซ้งมหาภัย”ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เข้ามาแทนตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ๊กของพรรษา ที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะเรียกใครเข้ามา

สำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้ารายงานตัวและตรวจหาเชื้อโควิด-19 วันที่ 28 พ.ย. จากนั้นจะเดินทางเข้าสิงคโปร์วันที่ 1 ธ.ค. และต้องตรวจหาเชื้อซ้ำอีกครั้งจนกว่าจะไม่มีผู้ติดเชื้อ โดยจะลงสนามนัดแรกวันที่ 5 ธ.ค. พบติมอร์ เลสเต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช้างศึก สะดุ้ง พีระพัฒน์ ควงแขน พรรษา บาดเจ็บ ถอนตัวลุยซูซูกิ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง