ร่วงอย่างน้อยหนึ่ง "อัซซูรี-ฝอยทอง" อยู่เส้นทางเดียวกันเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก

26 พ.ย. 2564 - 23:54 น.

“อิตาลี-โปรตุเกส” มีอย่างน้อยหนึ่งชาติต้องพลาดไปลุย ฟุตบอลโลก 2022 หลังจากทั้งคู่ถูกจับสลากให้มาอยู่เส้นทางเดียวกันในการเพลย์ออฟชิงตั๋ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ(ฟีฟ่า) จัดพิธีการจับสลากรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป พร้อมด้วยรอบเพลย์ออฟข้ามทวีประหว่างโซนเอเชีย, อเมริกาใต้, คอนคาเคฟ และโอเชียเนีย

โดยรอบเพลย์ออฟยุโรปจะแบ่งทีมเป็น 3 เส้นทางแข่งขัน แต่ละเส้นทางมี 4 ทีม (2 ทีมวาง กับอีก 2 ทีมไม่ใช่ทีมวาง) รอบรองชนะเลิศเตะนัดเดียวรู้ผล (ทีมวางเป็นเจ้าบ้าน) ผู้ชนะมาชิงชัยกันต่อในแมตช์ชิงชนะเลิศ ทีมแชมป์เส้นทางจะได้ตั๋วสู่ฟุตบอลโลก 3 ใบสุดท้าย

ผลปรากฏว่าเส้นทางซี “อัซซูรี”อิตาลี อดีตแชมป์โลก 4 สมัย และเจ้าของแชมป์ยูโร 2020 อยู่เส้นทางเดียวกับ “ฝอยทอง”โปรตุเกส แชมป์ยูโร 2016 เท่ากับว่าต้องมีรายใดรายหนึ่งชวดไปฟุตบอลโลกหนนี้แน่นอน แถมยังมีคู่แข่งอย่างนอร์ทมาซิโดเนียและตุรกีด้วย

ส่วนเส้นทางเอ เป็นศึกสายเลือกสหราชอาณาจักรระหว่างสกอตแลนด์-เวลส์ พร้อมคู่แข่งอย่างยูเครนและออสเตรีย ด้านเส้นทางบีประกอบด้วยรัสเซีย, สวีเดน, โปแลนด์, สาธารณรัฐเช็ก

โปรแกรมเพลย์ออฟของโซนยุโรป รอบรองชนะเลิศแข่งวันที่ 24-25 มีนาคม 2022 และรอบชิงชนะเลิศแข่ง 28-29 มีนาคม 2022

จากนั้นเป็นการจับสลากรอบเพลย์ออฟข้ามทวีป เพื่อชิงตั๋วอีก 2 ใบสุดท้าย ซึ่งปรากฏว่าทีมจากเอเชียจะเจอทีมจากอเมริกาใต้ ส่วนทีมจากคอนคาเคฟจะเจอทีมจากโอเชียเนีย โดยเตะแบบนัดเดียวรู้ผลที่สนามกลาง ระหว่างวันที่ 13-14 มิถุนายน 2022

สรุปผลจับสลากรอบเพลย์ออฟฟุตบอลโลก 2022 โซนยุโรป

เส้นทางเอ

สกอตแลนด์ – ยูเครน

เวลส์ – ออสเตรีย


เส้นทางบี

รัสเซีย – โปแลนด์

สวีเดน – สาธารณรัฐเช็ก

เส้นทางซี

อิตาลี – นอร์ทมาซิโดเนีย

โปรตุเกส – ตุรกี

สรุปผลจับสลากรอบเพลย์ออฟระหว่างทวีป

เอเชีย(ทีมที่ชนะรอบคัดเลือกรอบสี่) – อเมริกาใต้(ทีมอันดับ 5)

คอนคาเคฟ(ทีมอันดับ 4 รอบคัดเลือกรอบสาม) – โอเชียเนีย(แชมป์รอบคัดเลือก)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่วงอย่างน้อยหนึ่ง "อัซซูรี-ฝอยทอง" อยู่เส้นทางเดียวกันเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง