แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงการณ์แต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิก เข้ามาเป็นกุนซือขัดตาทัพจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ ก่อนจะผันตัวไปเป็นที่ปรึกษาสโมสรต่อไป

ก่อนหน้านี้สื่อดังทุกสำนักรายงานตรงกันว่า รังนิก อดีตกุนซือ ไลป์ซิก คือตัวเต็งที่จะเข้ามารับงานคุมทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบชั่วคราวด้วยสัญญา 6 เดือน ก่อนจะรับงานเป็นที่ปรึกษาของสโมสร โดยเหลือเพียงการตกลงเรื่องสัญญาส่วนตัวเท่านั้น

กระทั่งล่าสุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงผ่านทวิตเตอร์สโมสรว่าได้ตั้งเฮดโค้ชวัย 63 ปีเป็นกุนซือรักษาการจนจบฤดูกาลนีนี้ และหลังหมดสัญญา รังนิก ก็จะรับงานเป็นที่ปรึกษาสโมสรต่อไปด้วยสัญญา 2 ปี

“ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมุ่งมั่นที่จะทำให้ฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลที่ประสบความสำเร็จของสโมสร ทีมนี้เต็มไปด้วยพรสวรรค์และมีความสมดุลระหว่างเยาวชน และประสบการณ์

ความพยายามทั้งหมดของผมในช่วงหกเดือนข้างหน้าจะช่วยให้ผู้เล่นเหล่านี้บรรลุศักยภาพของพวกเขา ทั้งแบบรายบุคคลและที่สำคัญที่สุดในฐานะทีม ยิ่งไปกว่านั้น ผมตั้งตารอที่จะสนับสนุนเป้าหมายระยะยาวของสโมสรด้วยการให้คำปรึกษา” รังนิกกล่าวหลังรับตำแหน่ง

ขณะที่ ฟาบริซิโอ โรมาโน ผู้สื่อข่าวคนดังเปิดเผยว่า รังนิก จะมีอำนาจในการตัดสินใจในการเลือกผู้จัดการทีมถาวรคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้

สำหรับ รังนิก ผ่านประสบการณ์คุมทีมมาแล้วกับหลายสโมสรทั้ง สตุ๊ตการ์ท, ฮันโนเวอร์96, ชาลเก้04 และไลป์ซิก ก่อนจะผันตัวไปทำหน้าที่เป็น หัวหน้าฝ่ายกีฬา และการพัฒนาของ โลโคโมทีฟ มอสโก เมื่อเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน