มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมเข้าร่วมประชุมกับทีมงานสต๊าฟโค้ชและนักเตะทีมชาติไทยชุดใหญครั้งในการเก็บตัวเพื่อรวมเป็นหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยชุดใหญ่และรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ร่วมประชุมทีมนักเตะ หลอมรวมใจทุกคนเป็นหนึ่งเดียว พร้อมชี้แจง ฟิลิป โรลเลอร์ กลับเยอรมัน เหตุลูกป่วยกะทันหัน เตรียมบินตามสมทบสิงคโปร์แน่นอน

“ช้างศึก”ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ มาโน โพลกิง กุนซือใหญ่ชาวบราซิเลียน นัดรวมตัวฝึกซ้อมด้วยกันครั้งแรกเมื่อ 29 พ.ย. ที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี โดยหลังการฝึกซ้อมได้มีประชุมร่วมกับนางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ที่โรงแรมมิราเคิล สถานที่พัก

ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า “การประชุมวันนี้ เราทุกคนมีความมุ่งมั่นเต็มที่ เป็นบรรยากาศดีๆ เพราะทุกคนคิดถึงการรวมตัวกันของทีมชาติ แป้งได้พูดความตั้งใจและความในใจกับทุกคน เรามาทำเพื่อส่วนรวม ความเสียสละครั้งนี้เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย แป้งเชื่อว่าการเป็น ONE TEAM คือสิ่งสำคัญที่สุดกับเป้าหมายของเรา”

“สำหรับ ฟิลิป โรลเลอร์ ที่บินกลับเยอรมันทำให้ไม่สามารถร่วมซ้อมในประเทศได้นั้น เพราะเขาห่วงลูกที่ป่วยกะทันหัน แต่ฟิลิปยังพร้อมเล่นให้ทีมชาติไทยและทีมมั่นใจในตัวเขา ซึ่งเขาตั้งใจจะกลับมาวันนี้ (29 พ.ย.) แต่ด้วยเงื่อนไขการเข้าร่วมการแข่งขัน ต้องอยู่ในประเทศต้นทางมาไม่น้อยกว่า 14 วัน ทำให้เราตัดสินใจให้เขาบินจากเยอรมันตรงเข้าสิงคโปร์ ซึ่งจะทำให้เขาเข้าสิงคโปร์ในวันที่เร็วกว่า คือเช้าวันที่ 11 ธันวาคม”

สำหรับทีมชาติไทย จะลงฝึกซ้อมแบบปิด ในวันที่ 29-30 พฤศจิกายน 2564 ที่ศูนย์ฝึกยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ก่อนจะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 โดยมีโปรแกรมการแข่งขัน AFF Suzuki Cup 2020 ดังนี้

5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น. ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น. ไทย พบกับ สิงคโปร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน