คริสเตียโน โรนัลโด จวกบรรณาธิการฟรองซ์ ฟุตบอล ที่กล่าวหาว่าตนกระหายต้องคว้ารางวัลบัลลงดอร์ให้มากกว่า ลิโอเนล เมสซี ชี้ตนมีน้ำใจนักกีฬาและไม่ได้เขม่นใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติโปรตุเกส ออกโรงตอบโต้ ปาสกัล เฟร์เร บรรณาธิการนิตยสารฟรองซ์ ฟุตบอล ที่บอกว่าตนจะคว้ารางวัลบัลลงดอร์ให้ได้มากกว่า ลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินา ก่อนจะแขวนสตั๊ด

โดยก่อนหน้าพิธีมอบรางวัลบัลลงดอร์ 2021 เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน โรนัลโดได้รางวัลนี้มาแล้ว 5 สมัย ส่วนเมสซีได้ไป 6 สมัย ซึ่งในงานครั้งนี้โรนัลโดไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมด้วย ก่อนที่เมสซีจะคว้าอีกหนกลายเป็นสมัยที่ 7 ในที่สุด

ย้อนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เฟร์เรให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ก ไทม์ส ระบุว่าโรนัลโดปรารถนาว่าจะต้องคว้ารางวัลบัลลงดอร์ให้ได้มากกว่าเมสซีก่อนยุติเส้นทางอาชีพค้าแข้ง แต่ล่าสุดกัปตันทีมชาติโปรตุเกสออกโรงตอบโต้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวแล้ว

ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยว่า “ปาสกาล เฟร์เร ถูกโกหก เขาใช้ชื่อผมในการนำเสนอตัวเอง ผมไม่อาจยอมรับได้ว่าบุคคลที่รับผิดชอบในการมอบรางวัลอันทรงเกียรติจะพูดโกหกได้แบบนี้ เป็นการดูหมิ่นผู้ที่เคารพบัลลงดอร์มาตลอด

ผมอยากแสดงความยินดีกับผู้ชนะในทุกครั้ง ด้วยน้ำใจนักกีฬาที่ผมมีตั้งแต่ต้นและทำให้เส้นทางอาชีพมาถึงจุดนี้ ผมไม่เคยเป็นศัตรูกับใครทั้งนั้น ความปรารถนาสูงสุดของผมมีเพียงการคว้าแชมป์กับทีมชาติ และแชมป์ใหญ่กับสโมสร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน