บุนเดสลีกา จำกัดคนดูเข้าสนามอีกรอบ หลังรัฐบาลบังคับใช้มาตรการคุมโควิด-19

3 ธ.ค. 2564 - 07:54 น.

รัฐบาลเยอรมนีบังคับใช้มาตรการคุมระบาดโควิด-19 อีกคำรบ หลังสถานการณ์ไม่ดีอีกรอบ ส่งผลให้ฟุตบอล บุนเดสลีกา ต้องจำกัดจำนวนผู้ชมในสนามไปด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุนเดสลีกา ต้องแข่งขันโดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมในสนามเหลือเพียงแมตช์ละ 50% ของความจุ ซึ่งในจำนวนนี้จะต้องไม่เกิน 15,000 คนด้วย หลังจากรัฐบาลเยอรมนีประกาศบังคับใช้มาตรการคุมระบาดโควิด-19 อีกรอบ

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีหญิงเยอรมนี ซึ่งใกล้อำลาตำแหน่ง และโอลาฟ โชลซ์ ผู้ที่กำลังจะมาสานงานต่อ บรรลุข้อตกลงกับผู้นำของทั้ง 16 รัฐในประเทศ เกี่ยวกับประเด็นนำมาตรการมาบังคับใช้ เนื่องจากสถานการณ์ชักน่าเป็นห่วงอีกรอบ

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม สถิติผู้ติดเชื้อใหม่ในเยอรมนีมีจำนวนสูงกว่า 73,000 คน และมีผู้เสียชีวิต 388 คน ทำให้รัฐบาลหวั่นว่าจะเกิดการระบาดรอบที่ 4 จึงตัดสินใจประกาศบังคับใช้มาตรการเพื่อควบคุมระดับความเสียหาย

สำหรับมาตรการเกี่ยวกับกีฬานั้น ผู้เข้าชมเกมสนามกลางแจ้งจะจำกัดจำนวนเพียง 50% ของความจุ โดยจำนวนนี้ต้องไม่เกิน 15,000 คน ส่วนสนามในร่มจำกัดเพียง 5,000 คน โดยคนเข้าสนามทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย

คริสเตียน ไซเฟิร์ต ประธานบริหารฟุตบอลลีกเยอรมัน(เดเอฟแอล) กล่าวว่า “มาตรการจำกัดจำนวนแฟนกีฬาในสนามชั่วคราวนั้นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เดเอฟแอลหวังว่าการตัดสินใจนี้จะช่วยให้สถานการณ์โรคระบาดเป็นไปในทางที่ดีขึ้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุนเดสลีกา จำกัดคนดูเข้าสนามอีกรอบ หลังรัฐบาลบังคับใช้มาตรการคุมโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง