โนวัก ยอโควิช ยังคงมีชื่อร่วมแข่งขันในออสเตรเลียน โอเพ่น แม้มีข้อขัดแย้งเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ขณะที่ เซเรนา วิลเลียมส์ หลุดโผเนื่องจากเจ็บอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โนวัก ยอโควิช นักเทนนิสชายมือ 1 ของโลกจากเซอร์เบีย ยังมีชื่ออยู่ในผู้เข้าร่วมแข่งขันศึกออสเตรเลียน โอเพ่น แกรนด์สแลมแรกของปีหน้า แม้จะมีข้อขัดแย้งเกี่ยวกับเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 อยู่ก็ตาม

ก่อนหน้านี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น ยืนยันว่าผู้เข้าแข่งขันจะต้องรับการฉีดวัคซีนแล้ว แต่ยอโควิชกลับมีทีท่าไม่ให้ความร่วมมือ โดยไม่เปิดเผยสถานะการรับวัคซีนของตัวเอง จนถึงขั้นอาจยอมไม่เข้าร่วมเลยด้วย

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ล่าสุดจากฝ่ายจัดการแข่งขันระบุว่า “ยอโควิชที่เป็นแชมป์เก่าจะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อลุ้นแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น สมัยที่ 10 ของตัวเอง และลุ้นทำสถิติแชมป์แกรนด์สแลมครั้งที่ 21”

ทั้งนี้ ยอโควิชคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วถึง 9 สมัย และป้องกันตำแหน่งมาตลอด 3 ปีหลังสุด รวมถึงยังคว้าแชมป์แกรนด์สแลมรวมกันแล้วถึง 20 ครั้ง เป็นสถิติสูงสุดเทียบเท่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ จากสวิตเซอร์แลนด์ และราฟาเอล นาดาล จากสเปน

ขณะที่ เซเรนา วิลเลียมส์ นักหวดสาวคนดังจากสหรัฐอเมริกา อดีตแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น 7 สมัย กลับไม่มีชื่อเข้าร่วมแข่งขันในปีหน้า เพราะยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน