พรีเมียร์ ลีก สั่งเลื่อนเกม ไบรตัน พบ สเปอร์ หลังแข้งไก่ติดโควิด-19

10 ธ.ค. 2564 - 16:14 น.

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เกม พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ที่ ไบรตัน จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สเปอร์ ในวันที่ 12 ธ.ค. นี้ ได้ถูกประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปแล้ว หลังจากทีม”ไก่เดือยทอง” มีปัญหานักเตะและทีมงานมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกหลายราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้สเปอร์ เพิ่งยกเลิกเกมยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก ที่พบกับ แรนส์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. หลังมีการเปิดเผยว่ามีนักเตะ 8 ราย และทีมงานอีก 5 รายของสโมสร มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งทำให้พวกเขาต้องสั่งปิดสนามซ้อมของทีมชุดใหญ่ตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางบอร์ดของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ทำการตัดสินใจว่าเกมการแข่งขันที่ไบรตัน จะเปิดบ้านพบกับ สเปอร์ ในสุดสัปดาห์นี้ ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน เพราะพวกเขาต้องให้ความสำคัญเรื่องสุขภาพของนักเตะและทีมงานเป็นอันดับแรก และจะมีการจัดโปรแกรมใหม่สำหรับนัดดังกล่าวในภายหลัง


“บอร์ดของพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ตัดสินใจเลื่อนเกมการแข่งขันตามคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ โดยมุ่งเน้นที่ความสำคัญด้านสุขภาพของนักเตะและทีมงานเป็นอันดับแรก โปรแกรมที่ถูกเลื่อนออกไปจะถูกจัดตารางใหม่ และพรีเมียร์ ลีก ของอวยพรให้ทุกคนหายจากอาการป่วยโควิด-19โดยเร็ว”

ทางด้านสโมสรสเปอร์ ออกแถลงการณ์ ว่า “เราอยากแสดงความขอโทษต่อทุกคนที่แรนส์ และ ไบรตัน รวมถึงกองเชียร์ของพวกเขา สำหรับความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นจากเรา และเราอยากขอบคุณทั้งสองสโมสรสำหรับความเข้าใจที่มีต่อเราในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ ลีก สั่งเลื่อนเกม ไบรตัน พบ สเปอร์ หลังแข้งไก่ติดโควิด-19
ข่าวที่เกี่ยวข้อง