บาร์ซ่าจุกเจอนาโปลี - ไลป์ซิกกระอักปะทะโซเซียดัดเพลย์ออฟยูฟ่า ยูโรปา ลีก

13 ธ.ค. 2564 - 19:35 น.

บาร์เซโลนาหล่นมายูฟ่า ยูโรปา ลีก ก็ต้องพบงานหนัก เมื่อได้ปะทะแข้งกับนาโปลี ขณะที่ไลป์ซิกเองก็กระอัก เพราะโดนจับมาเจอเรอัล โซเซียดัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ทำการจับสลากประกบคู่ศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก ฤดูกาล 2021-22 รอบเพลย์ออฟน็อกเอาต์ ที่เมืองนียง ของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม

สำหรับรอบนี้จะเป็นการมาเจอกันระหว่างทีมรองแชมป์กลุ่ม จากรอบแบ่งกลุ่มยูโรปา ลีก ซึ่งจะอยู่ในโถทีมวาง กับทีมอันดับ 3 จากยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งจะอยู่ในโถทีมไม่ใช่ทีมวาง รวมทั้งหมด 16 ทีม โดยทีมจากชาติเดียวจะไม่เจอกัน

ขณะที่เหล่าแชมป์กลุ่มของรอบแบ่งกลุ่มยูโรปา ลีก 8 ทีม ได้เข้าไปในรอบ 16 ทีมสุดท้าย รอพบบรรดาผู้ชนะจากรอบนี้ ซึ่งจะจับสลากประกบคู่และแข่งขันกันภายหลังอีกที

ผลปรากฏว่า “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่จากสเปน ที่หล่นมาจากแชมเปียนส์ ลีก ต้องมาเจอศึกหนัก เพราะได้พบกับ “อัซซูรา”นาโปลี ทีมชั้นนำของอิตาลี โดยบาร์ซ่าเล่นในบ้านก่อน

ขณะที่ไลป์ซิก จากเยอรมนี ที่หล่นมาจากแชมเปียนส์ ลีก งานหนักเช่นกัน เมื่อต้องพบเรอัล โซเซียดัด ทีมดังจากสเปน ด้านโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ทีมเยอรมนีที่หล่นมาจากแชมเปียนส์ ลีก อีกราย จะพบเรนเจอร์ส จากสกอตแลนด์

โดยรอบนี้แข่งขันนัดแรกวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2022 ส่วนนัดสองวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2022 จากนั้นจะจับสลากรอบ 16 ทีมสุดท้าย วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2022

สรุปผลจับสลากรอบเพลย์ออฟน็อกเอาต์

เซบียา (สเปน) – ดินาโม ซาเกร็บ (โครเอเชีย)

อตาลันตา (อิตาลี) – โอลิมเปียกอส (กรีซ)

ไลป์ซิก (เยอรมนี) – เรอัล โซเซียดัด (สเปน)

บาร์เซโลนา (สเปน) – นาโปลี (อิตาลี)

เซนิต เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) – เรอัล เบติส (สเปน)

โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ (เยอรมนี) – เรนเจอร์ส (สกอตแลนด์)

เชอริฟฟ์ (มอลโดวา) – บรากา (โปรตุเกส)

ปอร์โต (โปรตุเกส) – ลาซิโอ (อิตาลี)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาร์ซ่าจุกเจอนาโปลี - ไลป์ซิกกระอักปะทะโซเซียดัดเพลย์ออฟยูฟ่า ยูโรปา ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง