บอร์ดบริหารพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเลื่อนการแข่งขันเกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ไบรตัน ในวันที่ 18 ธ.ค. ออกไปอีกเกม หลัง “ปีศาจแดง” เจอปัญหาโควิดระบาดในสโมสรต่อเนื่อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. พรีเมียร์ลีก เพิ่งประกาศเลื่อแมตช์ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ ที่จะเปิดบ้านพบกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ออกไปหลัง “สุนัขจิ้งจอก” เจอพิษโควิดป่วนแคมป์สโมสร และมีรายงานว่าพวกเขามีนักเตะถูกพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ถึง 11 รายด้วยกัน

ล่าสุดในวันเดียวกัน บอร์ดบริหารพรีเมียร์ลีก ออกแถลงการณ์ว่า เกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดสนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ ไบรตัน ในวันที่ 18 ธ.ค.นี้ จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป

Soccer Football – General view of Old Trafford after Manchester United’s Premier League match against Brentford at the Brentford Community Stadium was postponed due to a number of positive coronavirus (COVID-19) tests among players and staff, Manchester, Britain – December 14, 2021. Picture taken with a drone. Action Images via Reuters/Jason Cairnduff

 

โดยสาเหตุมาจากทัพ “ปีศาจแดง” ยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่องภายในทีม และเป็นเกมที่ 4 ในสัปดาห์นี้ซึ่งต้องถูกเลื่อนออกไปจากการระบาดของโควิด-19

ขณะที่ “เทเลกราฟ” สื่ออังกฤษ เปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เหลือนักเตะทีมชุดใหญ่ที่พร้อมลงสนามในเกมกับ ไบรตัน เพียง 7 รายเท่านั้น ทำให้พวกเขาต้องขอเลื่อนเกมนี้ออกไป

นอกจากนั้น พรีเมียร์ลีก ยังระบุเพิ่มเติมว่า แม้จะตระหนักดีว่าสโมสรหลายแห่งกำลังประสบกับการระบาดของโควิด-19 แต่ก็เป็นความตั้งใจของลีกที่จะดำเนินการตามตารางการแข่งขันในปัจจุบันต่อไปหากทำได้อย่างปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน