เสือเหลือง เรียกกุนซือแจกแจงหลังมาเลเซียฟอร์มบู่ตกรอบแรกซูซูกิ คัพ

21 ธ.ค. 2564 - 12:43 น.

เสือเหลือง มาเลเซีย โดยสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ออกแถลงการณ์ว่ากำลังเข้าสู่กระบวนการสอบสวนหาสาเหตุที่ขุนพลเสือเหลืองตกรอบแรกฟุตบอลอาเซียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เสือเหลือง มาเลเซีย ภายใต้การนำของ ตัน เชง โฮ กุนซือใหญ่ ทำผลงานได้ไม่ดีนักในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน (เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020) ด้วยการชนะเพียงลาว และกัมพูชา แต่แพ้ให้กับเวียดนาม ก่อนที่นัดสุดท้ายจะแพ้อินโดนีเซีย ยับเยิน 1-4 ตกรอบแรกแบบช็อกแฟนบอล

การตกรอบแรกในศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ของทีมชาติมาเลเซีย สร้างกระแสความไม่พอใจให้กับแฟนฟุตบอลมาเลเซียอย่างมาก โดยเฉพาะนัดตัดสินชะตาที่แพ้อินโดนีเซีย คู่รักคู่แค้นไปถึง 1-4 ทั้งที่เป็นรองแชมป์เก่าในรายการนี้

ขณะที่กระแสต่อต้าน ตัน เชง โฮ เฮดโค้ชของมาเลเซียนั้น ร้อนแรงในโซเชี่ยลมีเดียของมาเลเซีย มีการติดแฮชแท็ก #TCHOut เพื่อต่อต้านกุนซือรายนี้หลังทำผลงานไร้ความสำเร็จตั้งแต่ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ก่อนนำมาสู่การตกรอบแรกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในครั้งนี้

สมาคมฟุตบอลมาเลเซียได้ออกแถลงการณ์ให้แฟนบอลทราบว่ากำลังจะมีการไต่สวนหาสาเหตุที่แท้จริงกับการตกรอบเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ครั้งนี้ โดยระบุว่า “สมาคมฟุตบอลแห่งมาเลเซีย (FAM) ยอมรับความรับผิดอย่างเต็มที่ สำหรับความล้มเหลวของทีมชาติ ซึ่งไม่สามารถผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ที่ประเทศสิงคโปร์”

“ดาโต๊ะ ฮาจิ ฮามิดิน ฮาจิ โมฮัด อามิน ประธานสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย สั่งให้ผู้บริหารทีมชาติส่งรายงานการแข่งขัน และการวิเคราะห์ที่สมบูรณ์เกี่ยวกับประสิทธิภาพของทีมชาติมาเลเซียระหว่างเข้าร่วมการแข่งขันที่สิงคโปร์ต่อคณะกรรมการบริหารทีมชาติโดยด่วน”

ด้าน โมฮัด ไซฟุดดิน อาบู บาการ์ เลขาธิการสมาคมฟุตบอลมาเลเซีย กล่าวว่ารายงานหลังได้รับข้อมูลรายงานการแข่งขันจากทีมงานสต๊าฟโค้ชเรียบร้อยแล้ว รายดังกล่าวจะถูกพิจารณาโดยคณะกรรมการบริหารทีมชาติ ก่อนที่จะนำเสนอในการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฟุตบอลมาเซีย พิจารณาต่อไป

ทั้งนี้ทีมชาติมาเลเซีย ต้องเผชิญปัญหาการเตรียมทีม เนื่องจากมีเวลาฝึกซ้อมเพียงแค่ 5 วันก่อนเกมนัดแรก เพราะนักฟุตบอลส่วนใหญ่ติดโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลถ้วยของมาเลเซีย ทำให้มีเพียงนักเตะที่ตกรอบทยอยมาเข้าแคมป์ก่อน รวมถึงเจอปัญหานักเตะคนสำคัญติดโควิด-19 ในเกมที่พบกับเวียดนาม

สำหรับทีมชาติมาเลเซีย ตกรอบแรกฟุตบอลซูซูกิ คัพ ครั้งสุดท้ายคือ ปี 2016 ในยุคของ อ่อง คิม สวี เป็นเฮดโค้ช ซึ่งในครั้งนั้นมาเลเซียมีดีกรีเป็นรองแชมป์เก่าในปี 2014 ซึ่งแพ้ให้กับทีมชาติไทยในรอบชิงชนะเลิศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสือเหลือง เรียกกุนซือแจกแจงหลังมาเลเซียฟอร์มบู่ตกรอบแรกซูซูกิ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง