ไทยเบฟ เลี้ยงรักบี้ทีมชาติไทย ยกทัพทีมชาย-หญิงเก็บตัวลุยอชก.

1 ม.ค. 2565 - 16:37 น.

ไทยเบฟ จัดงานเลี้ยงตอบแทนความทุ่มเทของสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ทำผลงานประสบความสำเร็จตลอดปี 2564 พร้อมเตรียมแผนสำหรับเอเชียนเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทยเบฟ ภายใต้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง จัดงานเลี้ยงขอบคุณสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ในรอบปี 2564 ได้ประสบความสำเร็จในเรื่องการพัฒนากีฬารักบี้ในภูมิภาคด้วยการก่อตั้งสาขาของสมาคมออกเป็น 3 สาขาคือ ภาคเหนือ, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ เพื่อการพัฒนาและสร้างนักกีฬาในต่างจังหวัด นอกจากนี้นักกีฬาทีมหญิงยังสร้างผลงานในระดับเอเชียตามมาตรฐานคือการคว้าอันดับ 5 ของการแข่งขันรักบี้ 7 คนเอเชียซีรี่ส์ ระหว่างวันที่ 19-20 พ.ย.2564 ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ส่วนบรรยากาศในงานเลี้ยงก็เป็นไปอย่างคึกคักโดยมี นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหารสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และนายภาสวร ปีตรังสี ผู้จัดการงานพัฒนาความสัมพันธ์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารสมาคมรักบี้ที่นำโดย พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคม, นายประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ อุปนายกสมาคม และทีมคณะกรรมการบริหารสมาคม รวมไปถึงคณะนักกีฬาทีมชาติไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง ที่สโมสรราชพฤกษ์

นายสุรพล อุทินทุ กล่าวว่า บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ให้การสนับสนุนทุกกีฬา โดยกีฬารักบี้นั้นทางเครื่องดื่มตราช้างได้เข้ามาสนับสนุนอย่างยาวนาน เพราะถือว่าเป็นกีฬาระดับโลกมียอดคนดูเป็นอันดับ 3 ของโลก และที่สำคัญคือกีฬารักบี้ได้รับการบรรจุในกีฬาโอลิมปิกเป็นกีฬาสากล ทั้งนี้ทางไทยเบฟเองจะอยู่เคียงข้างสมาคมรักบี้ต่อไป


ขณะที่ พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ ได้กล่าวขอบคุณ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ภายใต้ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ที่ให้การสนับสนุนสมาคมในยุคที่ตนเข้ามาเป็นนายกสมาคม และให้การช่วยเหลือทุกกิจกรรมต่างๆ ของสมาคมไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแข่งขัน หรือการพัฒนาเยาวชนในต่างจังหวัด ทำให้แผนงานต่างๆ ตลอดเวลา 4 ปีที่ ตนเป็นนายกสมาคมประสบความสำเร็จได้ก็เพราะมีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจอยู่เบื้องหลังแทบทั้งสิ้น

นอกจากนี้ พ.ต.ท.กุลธน ยังได้กล่าวว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะไม่มีกีฬารักบี้แข่งในซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ทำให้แผนงานในปี 2565 จะมุ่งเป้าไปที่การแข่งขันเอเชียนเกมส์ ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายนปีนี้ และตั้งแต่วันที่ 5 ม.ค.2565 เป็นต้นไป

ทางสมาคมจะเริ่มโครงการโร้ดทูเอเชียนเกมส์ โดยได้ใช้ช่วงเวลาที่ โลเต ไลคาบูรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนรักบี้ 7 คนทีมชาติไทยเดินทางกลับนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือน พาคณะนักกีฬารักบี้ทั้งทีมชายและทีมหญิงไปเข้าแคมป์ฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬากรีฑา โดยได้รับความร่วมมือจาก พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑา กับ พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกรีฑาทีมชาติไทย เพื่อฝึกความเร็ว ระบบหายใจ และความแข็งแกร่งของร่างกาย

โดยวันที่ 5 ม.ค. พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะได้มอบหมายให้ นายประวิทย์ มนต์เสรีนุสรณ์ อุปนายกสมาคมรักบี้และผู้จัดการทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าคณะพานักกีฬาทั้งทีมชายและทีมหญิงเข้าเก็บตัวกับสมาคมกีฬากรีฑา ที่สนามกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 13.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยเบฟ เลี้ยงรักบี้ทีมชาติไทย ยกทัพทีมชาย-หญิงเก็บตัวลุยอชก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง