มาดามแป้ง ปลื้มช่วยช้างศึกทวงแชมป์อาเซียน หวังคนไทยมีความสุข

1 ม.ค. 2565 - 23:31 น.

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย สุดปลื้มมีส่วนช่วยทีมชาติไทย กลับมาผงาดแชมป์ชิงแชมป์อาเซียน หวังแฟนบอลชาวไทยความสุขในวันต้อนรับปีใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวหลังเกมที่ทีมชาติไทยถล่มอินโดนีเซีย รวมสอง 2 ด้วยสกอร์ 6-2 ผงาดคว้าแชมป์สูงสุดภูมิภาคอาเซียน เป็นสมัยที่ 6 ว่าขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนสำคัญทำให้ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ

ผู้จัดการทีมชาติไทย กล่าวว่า “ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณสมาคมฟุตบอลไทยที่เลือกแป้ง เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติไทย ทั้งในชุดใหญ่ และชุดไม่เกิน 23 ปี ตั้งแต่ 4 เดือนที่เข้ารับตำแหน่งพยายามคิดว่าจะทำอย่างไรในการช่วยเรียกศรัทธาฟุตบอลไทยกลับมา”

“วันแรกที่เข้ารับตำแหน่งคือคิดว่าต้องช่วให้บอลไทยทำอย่างไรจะเล่นให้ชนะ และทุกครั้งเป็นความภาคภูมิใจที่มีส่วนทำให้ทีมชาติไทยเป็นผู้ชนะ ซึ่งทัวร์นาเมนต์นี้ (ซูซูกิ คัพ) เป็นเกมนัดชิงในวันที่ 1 ม.ค.65 แป้งคิดว่าคงเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ ชิ้นหนึ่งให้กับแฟนบอลคนไทย”

“ความจริงเรื่องประเด็นที่เราเลือกโค้ช (มาโน โพลกิง) เป็นประเด็นที่ร้อนแรงอยู่แล้ว แต่ด้วยการที่แป้งคิดว่ามาโน เป็นโค้ชในไทย และเคยเป็นโค้ชที่เวียดนาม เรื่องรู้จักนักเตะไทยไม่ใช่ประเด็น การรู้จักนักเตะจะช่วยทีมได้มาก ส่วนนี้ขอบคุณสมาคมฟุตบอลที่มอบอำนาจและเชื่อในการตัดสินใจของแป้ง”

“นอกจากนี้เรายังได้ผู้เล่นมาเยอะมาก แป้งต้องกราบขอบพระคุณผู้บริหารของสโมสรที่ยอมปล่อยนักเตะให้มาร่วมทีมชาติไทยครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักเตะคนใดก็แล้วแต่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาดามแป้ง ปลื้มช่วยช้างศึกทวงแชมป์อาเซียน หวังคนไทยมีความสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง