ดรากัน โซลัก มหาเศรษฐีจากเซอร์เบียเข้าเทกโอเวอร์ เซาธ์แฮมป์ตัน สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นที่เรียบร้อยด้วยจำนวนเงิน 100 ล้านปอนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า โซลัก เจ้าของ ยูไนเต็ด กรุ๊ป ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับโทรคมนาคมในเซอร์เบีย เตรียมขอซื้อหุ้น 80 เปอร์เซ็นต์ของ เซาธ์แฮมป์ตัน ที่ปัจจุบันอยู่อันดับ 14 ของตารางจาก เกา จี้เฉิง นักธุรกิจชาวจีน ขณะที่ฝ่ายหลังก็พร้อมขายหุ้นออก

กระทั่งล่าสุด “นักบุญ” ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า โซลัก ได้เข้าเทกโอเวอร์สโมสรเป็นที่เรียบร้อยผ่านกลุ่มทุน สปอร์ต รีพับลิก บริษัทด้านการลงทุนเกี่ยวกับกีฬา และบันเทิงด้วยการซื้อหุ้น 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยเม็ดเงิน 100 ล้านปอนด์ (ราว 4.40 พันล้านบาท) ส่วนหุ้นที่เหลืออีก 20 เปอร์เซ็นต์ยังคงเป็นของ คาธารีนา ไลเบอร์

A coach runs past a sprinkler as the pitch is watered ahead of the English Premier League football match between Southampton and Manchester United at St Mary’s Stadium in Southampton, southern England on August 22, 2021. (Photo by Glyn KIRK / AFP)

 

“เซาธ์แฮมป์ตัน มีคุณสมบัติมากมายที่เรามองหาในองค์กรกีฬารายใหญ่ มีทีมผู้บริหารที่ยอดเยี่ยม การพัฒนานักเตะที่ยอดเยี่ยม เป็นทีมที่มีความสามารถเล่นฟุตบอลซึ่งน่าดึงดูดใจ และฐานแฟนบอลที่ทุ่มเท” โซลัก ระบุหลังเทกโอเวอร์

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า โชลัก มีทรัพย์สินส่วนตัวรวมกันด้วยมูลค่าเกินกว่า 1,000 ล้านปอนด์ (ราว 4.49 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน