ฝืนไม่ไหว อีเอฟแอล ประกาศเลื่อนเกม อาร์เซนอล - ลิเวอร์พูล ตัดเชือกคาราบาว คัพ นัดแรก

5 ม.ค. 2565 - 20:32 น.

ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) ประกาศเลื่อนเกมคาราบาว คัพ รอบตัดเชือก นัดแรก ระหว่าง อาร์เซนอล กับ ลิเวอร์พูล เป็นที่เรียบร้อย จากวิกฤตโควิดระบาดในทีม “หงส์แดง”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล เจอการระบาดของโควิด-19 ในทีมอีกระลอก และได้ยื่นเรื่องไปหา อีเอฟแอล เจ้าของการแข่งขันรายการคาราบาว คัพ เพื่อขอเลื่อนเกมรอบรองชนะเลิศ นัดแรกกับ “ปืนใหญ่” ในวันที่ 6 ม.ค.นี้ ออกไป

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ม.ค. อีเอฟแอล ออกแถลงการณ์เลื่อนแมตช์ระหว่าง อาร์เซนอล กับ ลิเวอร์พูล ออกไปเป็นที่เรียบร้อย จากสถานการณ์ระบาดของโควิดในแคมป์ “หงส์แดง” ขณะนี้

Arsenal’s English midfielder Ainsley Maitland-Niles (L) vies with Liverpool’s Senegalese striker Sadio Mane (R) during the English Premier League football match between Liverpool and Arsenal at Anfield in Liverpool, north west England on November 20, 2021. (Photo by Paul ELLIS / AFP) / RESTRICTED TO EDITORIAL USE.

 

“เนื่องจากการระบาดของโควิดอย่างรุนแรงในทีมผู้ฝึกสอน และนักเตะ หลังจากตรวจสอบสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องอย่างถี่ถ้วนแล้ว ลีกได้ยอมรับคำขอของ ลิเวอร์พูล แม้ว่าจะลังเลใจว่าการเลื่อนเกมออกไปว่าเป็นเพียงทางเลือกเดียว โดยสโมสรมองหาการบรรเทาความเสี่ยงที่จะเกิดการติดเชื้อในผู้เล่น และเจ้าหน้าที่ทีมควบคู่ไปกับการรับรองด้านสาธารณสุข ด้วยการไม่เดินทางจาก ลิเวอร์พูล ไปลอนดอน” อีเอฟแอล ระบุ

หลังเลื่อนการแข่งขัน ลิเวอร์พูล ได้กล่าวขอบคุณ อีเอฟแอล และอาร์เซนอล ด้วยข้อความว่า “เราอยากจะบันทึกไว้เพื่อขอบคุณ อีเอฟแอล และอาร์เซนอล สำหรับความเข้าใจของพวกเขา เช่นเดียวกับแฟนบอลของทั้งสองสโมสร ในขณะที่เรายังคงเดินหน้าผ่านช่วงเวลาที่ท้าทายนี้ต่อไป”

ทั้งนี้เกมคู่ดังกล่าวจะมีการเปลี่ยนแปลงโปรแกรม โดยนัดแรก ลิเวอร์พูล จะเปิดสนาม แอนฟิลด์ รับการมาเยือนของ อาร์เซนอล วันที่ 13 ม.ค. ส่วนนัดที่สอง อาร์เซนอล จะเปิดสนาม เอมิเรสต์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล วันที่ 20 ม.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝืนไม่ไหว อีเอฟแอล ประกาศเลื่อนเกม อาร์เซนอล - ลิเวอร์พูล ตัดเชือกคาราบาว คัพ นัดแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง