บิ๊กอ๊อด เผยไม่มีกฎสมาคมลูกหนังชดเชยสโมสรกรณีแข้งเจ็บจากทีมชาติ

10 ม.ค. 2565 - 13:31 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมลูกหนังไทยเผยไม่มีกฎระบุไว้ว่าสมาคมต้องจ่ายค่าชดเชยให้สโมสรกรณีนักเตะบาดเจ็บจากการรับใช้ทีมชาติไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด – ตามที่ นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี กล่าวผ่านสื่อของสโมสรชลบุรี เอฟซี ขอเป็นตัวแทนสโมสรที่มีนักเตะไปเล่นทีมชาติไทย แล้วเจอปัญหานักเตะบาดเจ็บนานๆ ระบุว่า สำหรับค่าผ่าตัดไม่มีปัญหาเท่าไหร่ เพราะสโมสรมักมีบริษัทประกันเป็นผู้สนับสนุน

แต่ปัญหาคือนักเตะพักฟื้นหลายๆ เดือน สโมสรต้องจ่ายเงินเดือนโดยไม่สามารถใช้งานนักเตะได้ จึงขอให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หรือผู้ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่สโมสรต้องแบกรับ อยากให้ร่วมหาทางออกว่าจะช่วยแก้ไขปัญหา หรือจะช่วยกันแบ่งเบาภาระของสโมสร ที่ส่งนักเตะไปรับใช้ทีมชาติได้อย่างไร

ล่าสุดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล กล่าวว่า ตามระเบียบของสมาคมในเรื่องค่ารักษาพยาบาล การผ่าตัดนั้นสามารถเบิกได้ ซึ่งสมาคมจะสำรองจ่ายก่อนไปเบิกกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งนักเตะต้องเข้ารักษาโรงพยาบาลรัฐ เช่นโรงพยาบาลตำรวจ

ส่วนเรื่องของเงินเดือน ที่สโมสรต้องจ่ายโดยที่ไม่ได้ใช้งานนักเตะช่วงที่เจ็บนั้น พล.ต.อ.สมยศกล่าวว่า ในเรื่องนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลไม่มีมีกฎระเบียบมารองรับว่านักเตะเจ็บแล้ว สมาคมจะช่วยดูแลอย่างไร ที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดถึงว่าจะเขียนอย่างไร ซึ่งการเบิกจ่ายต้องมีระเบียบรองรับที่ชัดเจนว่าจะช่วยเท่าไหร่

“เราไม่มีระเบียบ กฎเกณฑ์ในเรื่องเงินชดเชย นายกจะบอกว่าเอาเงินสมาคมจ่ายเท่านั้นเท่านี้ ทำไม่ได้ เพราะเป็นเงินของสมาคมจึงต้องมีระเบียบเขียนไว้ ซึ่งยอมรับว่าการจะตั้งกฎเกณฑ์ในเรื่องเงินชดเชยให้สโมสรไม่ง่าย เราไม่รู้ว่าค่าตัว ค่าเหนื่อยนักบอลเท่าไหร่ แต่ละคนไม่เท่ากัน ยากที่จะตั้งเกณฑ์ให้พอใจทุกฝ่าย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด เผยไม่มีกฎสมาคมลูกหนังชดเชยสโมสรกรณีแข้งเจ็บจากทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง