พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนเตะอีก คู่ระหว่างเบิร์นลีย์-เลสเตอร์ ซิตี้ วันเสาร์นี้

14 ม.ค. 2565 - 19:15 น.

พรีเมียร์ลีก ต้องเลื่อนเกมเพราะโควิด-19 อีกแล้ว คราวนี้เป็นแมตช์เบิร์นลีย์เปิดบ้านเจอเลสเตอร์ ซิตี้ 15 มกราคม เนื่องจากเจ้าถิ่นไม่เหลือนักเตะมากพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แมตช์ที่ “เดอะ คลาเร็ตส์”เบิร์นลีย์ เปิดบ้านต้อนรับ “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 15 มกราคม ต้องถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากเจ้าถิ่นเผชิญปัญหาขาดแคลนนักเตะ ทั้งสาเหตุจากอาการบาดเจ็บและติดโควิด-19

โดยพรีเมียร์ลีกมีกฎว่าแต่ละทีมจะต้องแข่งขัน หากยังเหลือนักเตะอย่างน้อย 13 คน กับผู้รักษาประตูอีก 1 คน ให้ใช้งานได้ แต่ดูเหมือนว่าเบิร์นลีย์จะมีผู้เล่นให้ใช้งานไม่เพียงพอตามนี้จริงๆ พรีเมียร์ลีกจึงยอมเลื่อนเกมให้ดังกล่าว


เกมเอฟเอ คัพ รอบสาม เมื่อวันที่ 8 มกราคม เบิร์นลีย์ก็ต้องลงแข่งขันโดยขาดนักเตะไปกลุ่มใหญ่ รวมถึงผู้จัดการทีมอย่าง ฌอน ไดช์ จนส่งผลให้แพ้ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ คาบ้านตัวเอง 1-2 จอดป้ายเพียงเท่านี้

เท่ากับว่านี่เป็นเกมพรีเมียร์ลีกแมตช์ที่ 20 ในฤดูกาลนี้ ที่ต้องเลื่อนแข่งขันเพราะมีสาเหตุจากโควิด-19 เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยกรณีเบิร์นลีย์ต้องเลื่อนเตะเกมพบวัตฟอร์ด, แอสตัน วิลลา และเอฟเวอร์ตัน เมื่อเดือนธันวาคม 2021 หลังจากทีมคู่แข่งเจอปัญหาไวรัสดังกล่าว

ทั้งนี้ เกมที่เบิร์นลีย์พบวัตฟอร์ดถูกวางโปรแกรมใหม่ให้เตะ 18 มกราคมนี้ แต่เมื่อเบิร์นลีย์เป็นฝ่ายเจอพิษโควิด-19 เองบ้าง จึงมีแววว่าแมตช์นี้อาจถูกสั่งเลื่อนอีกรอบไปด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนเตะอีก คู่ระหว่างเบิร์นลีย์-เลสเตอร์ ซิตี้ วันเสาร์นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง