นาดาล ย้ำไม่มีนักกีฬาคนไหนสำคัญไปกว่าการแข่งขัน

15 ม.ค. 2565 - 15:46 น.

นาดาล ย้ำชัดไม่มีใครสำคัญไปกว่าการแข่งขัน หลังมีกรณีปัญหาเรื่องของ โนวัก ยอโควิช ที่เพิ่งโดนยกเลิกวีซ่าเข้าออสเตรเลีย เพื่อแข่งแกรนด์สแลม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสชื่อดังชาวสเปน ออกมาแสดงความเห็นว่า ไม่มีนักกีฬาคนไหนที่จะสำคัญไปกว่าตัวอีเวนต์การแข่งขัน หลังจากมีกรณีดราม่าเกี่ยวกับการโนวัก ยอโควิช นักหวดชาวเซอร์เบีย ที่เพิ่งถูกยกเลิกวีซ่าเข้าออสเตรเลียเป็นครั้งที่สอง เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 และส่อชวดลุยแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพน

ก่อนหน้านี้ ทนายความของ โนวัก ยอโควิช ร้องศาลออสเตรเลียสั่งห้ามไม่ให้นักเทนนิสชายมือ 1 โลกโดนขับออกจากประเทศ พร้อมจะมีการพิจารณาเรื่องคดีโดนยกเลิกวีซ่าซ้ำในวันที่ 16 ม.ค. หลังถูกอเล็กซ์ ฮอว์ก รัฐมนตรีตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลีย ยกเลิกวีซ่าอีกรอบโดยใช้อำนาจทางกฎหมายความเสี่ยงต่อสุขภาพ และความปลอดภัยของออสเตรเลีย หลังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมส่งผลให้เจ้าตัวเตรียมถูกเนรเทศออกจากออสเตรเลีย แต่ทางทีมกฎหมายของ ยอโควิช ได้ยื่นคำร้องต่อศาลในการชะลอเวลาขับแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยรายนี้ออกจากประเทศ เพื่อรอการพิจารณาคดีเรื่องการยกเลิกวีซ่าอีกครั้งในวันที่ 16 ม.ค. ก่อนการแข่งขันออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 จะเริ่มขึ้นวันที่ 17 ม.ค.นี้


ล่าสุดสำนักข่าวบีบีซี ได้เผยบทสัมภาษณ์ของราฟาเอล นาดาล นักหวดแร็กเก็ตวัย 35 ปี เกี่ยวกับประเด็นนี้ ว่า “ไม่เคยมีนักกีฬาคนไหนในประวัติศาสตร์ที่จะสำคัญไปกว่าตัวอีเวนต์ จากมุมมองของผม มันยังมีคำถามมากมายที่ต้องการคำตอบ ผมคิดว่ามันคงดีหากทุกอย่างถูกทำให้กระจ่างในเร็วๆนี้ ทุกคนต่างเลือกเส้นทางของตัวเอง ผมเคารพโนวัก ทั้งในฐานะบุคคลและนักกีฬาอย่างไม่ต้องสงสัย ผมเคารพเขาจริงๆ แม้ว่าผมจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาทำหลายอย่างในช่วง 2-3 สัปดาห์นี้ก็ตาม”

ทางด้านอเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักเทนนิสจากเยอรมนี แสดงความเห็นในประเด็นนี้ ว่า “ผมเข้าใจถึงมุมมองของชาวออสเตรเลีย และรัฐบาล โดยทางการของออสเตรเลียและวิกตอเรีย ควรมีความชัดเจนในสิ่งที่เกิดขึ้นตั้งแต่ก่อนหน้านี้ มันไม่ค่อยยุติธรรมสำหรับคนที่มาที่นี่และไม่สามารถลงเล่นได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาดาล ย้ำไม่มีนักกีฬาคนไหนสำคัญไปกว่าการแข่งขัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง