ไครี เออร์วิง พอยต์การ์ดชื่อดัง บรู๊กลิน เน็ตส์ ยืนยันว่าตนเองจะไม่เปลี่ยนใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แม้ เควิน ดูแรนต์ เพื่อนร่วมทีมจะได้รับบาดเจ็บ และน่าจะชวดลงสนามเป็นเดือนก็ตาม
สำหรับ เออร์วิง มีจุดยืนชัดเจนมานานแล้วว่าไม่ต้องการฉีดวัคซีป้องกันโควิดด้วยเหตุผลส่วนตัว ส่งผลให้เขาไม่สามารถลงสนามให้กับ เน็ตส์ ในเกมเหย้าได้ตามกฏหมายของรัฐนิวยอร์กที่ไม่อนุญาตให้นักกีฬาซึ่งไม่ฉีดวัคซีนครบโดสลงสนาม
- ต้องเปลี่ยนแปลง ราล์ฟ รังนิก แจ้งบอร์ดบริหาร 3 แข้งหลักไม่ดีพอเล่นให้ปีศาจแดง
- สกิลดาวยิงฟีฟ่า เลวานดอฟสกี ใช้เครื่องดูดฝุ่นช่วยมัดผม ลูกสาว อย่างเป๊ะ (คลิป)
- หวนร่วมงานเจอร์ราร์ด ซัวเรซ พิจารณาย้ายซบสิงห์ผงาดในฤดูกาลหน้า
จากเรื่องดังกล่าวทำให้ เออร์วิง สามารถลงสนามให้กับ เน็ตส์ ได้เพียงแค่การเล่นเกมเยือนเท่านั้นในฤดูกาลนี้ และเพิ่งได้ลงสนามช่วยทีมไปแค่ 4 เกมเท่านั้น

FILE PHOTO: Jun 5, 2021; Brooklyn, New York, USA; Brooklyn Nets point guard Kyrie Irving (11) reacts after making a basket against the Milwaukee Bucks during the second quarter of game one in the Eastern Conference semifinals of the 2021 NBA Playoffs at Barclays Center. Mandatory Credit: Brad Penner-USA TODAY Sports/File Photo
ทว่า เน็ตส์ กลับต้องมาเจอปัญหาในทีมเพิ่มหลัง เควิน ดูแรนต์ ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์เพิ่งได้รับบาดเจ็บเข่าในเกมเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา และต้องพักรักษาตัวอย่างน้อยหนึ่งเดือน
ด้วยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีกระแสเรียกร้องให้การ์ดวัย 29 ปี ยอมฉีดวัคซีนเพื่อที่จะสามารถช่วยทีมได้ในเกมเหย้า และเกมเยือน
ถึงกระนั้นล่าสุด เออร์วิง ให้สัมภาษณ์ชัดเจนว่าตนเองจะไม่ฉีดวัคซีนตามเดิม “ผมหยั่งรากในการตัดสินใจของผม และไม่จะไม่ถูกครอบงำเพราะเรื่องเดียวว่านี่คือชีวิตแบบ เอ็นบีเอ ดังนั้น เมื่อผมบอกว่าจะไม่ฉีดวัคซีน และผมกำลังตัดสินใจกับชีวิต มันจึงปะปนกันไปว่า แล้วบาสเก็ตบอลหละ เมื่อเป็นเช่นนั้น ผมจะบอกว่า เราอยู่ในโลกแห่งความจริง”
“ผมชอบเล่นให้ เน็ตส์ แต่ผมมีเวลาพอที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ประมวลผล เพื่อให้สามารถตัดสินใจได้ และยืนหยัดอย่างเข้มแข็ง ซึ่งผมเข้าใจว่าผู้คนจะเห็นด้วย และบางคนก็ไม่เห็นด้วย”