ซลาตัน อิบราฮิโมวิล กองหน้าตัวเก๋าของ เอซี มิลาน แนะ คีลานยาน เอ็มบัปเป กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ให้ย้ายออกจาก ปารีส แซงต์ แชร์กแมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยซลาตันชี้หากเป็นตัวเขาเองคนเลือกไปเล่นกับ เรอัล มาดริด ใน ลา ลีกา สเปน

เอ็มบัปเปกำลังจะหมดสัญญากับเปแอสเชในช่วงซัมเมอร์นี้ และเจ้าตัวยังไม่ตัดสินใจแน่ชัดเกี่ยวกับอนาคตของตัวเองว่าจะอยู่ค้าแข้งกับสโมสรดังจากกรุงปารีสต่อไป หรือ จะย้ายไปเล่นกับสโมสร โดยมีหลากหลายทีมดังในยุโรปที่แสดงออกว่าสนใจในตัวเขาร่วมถึงเรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน

โดยล่าสุด ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องอนาคตของเอ็มบัปเปกับสื่อฝรั่งเศสอย่างเลอกิ๊ป ว่า “มีแค่ คีลิยาน เท่านั้นที่จะสามารถตอบคำถามคุณได้ว่าเขาจะไปที่ไหน มันขึ้นอยู่กับว่าเขาต้องการอะไร และเขาคิดอะไร ถ้าเป็นผม ผมคงออกย้ายไปแล้ว แต่หากผมเป็นเปแอสเช ผมจะพยายามเก็บเขาไว้ มันมีแค่เขาที่จะเป็นคนตัดสินใจ เปแอสเชอยากรั้งเขาไว้แน่นอน แต่เขายังอยากจะอยู่ต่อไหม?”

“ผมคิดว่ายังมีหลายสโมสรที่อยากได้ตัวเขา หากคุณเป็นผู้จัดการทีม และคุณไม่ต้องการเอ็มบัปเป คุณคงจะอยู่ผิดที่แล้วล่ะ เขาเคยถามผมนะ ใช่ และผมก็บอกเขาไปว่า ถ้าหากผมเป็นเขา ผมจะไปเรอัล มาดริด”

“ผมเคยมีโอกาสเล่นให้กับหลายสโมสร, หลายประเทศ และนั่นคือวิธีที่ผมได้เรียนรู้และเติบโต การเล่นที่บ้านตลอดการค้าแข้งมันง่ายกว่า ในความคิดผมตอนที่คุณเก็บกระเป๋าและไปยังสถานที่อื่น นั่นแหละ คือ การผจญภัย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน