ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางกัปตันทีมชาติไทย หวังว่าตลอดทั้งปีจะไม่มีอาการบาดเจ็บ เพื่อช่วยฟรอนตาเลต้นสังกัดล่าแชมป์ทุกรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ประเดิมลงฝึกซ้อมครั้งแรกคาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมแชมป์เจลีก 4 สมัย ต้นสังกัดใหม่ที่โอกินาวา เมื่อวันที่ 26 มกราคม หลังผ่านกระบวนการกักตัวเป็นที่เรียบร้อย

กองกลางทีมชาติไทยย้ายจากคอนซาโดเล ซัปโปโร มาร่วมทัพคาวาซากิ ฟรอนตาเล ด้วยมูลค่าการย้ายทีมสูงสุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลญี่ปุ่น โดยหลังจากที่เดินทางมาสมทบแคมป์ปรีซีซั่นได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเพื่อนร่วมทีมใหม่ ก่อนประเดิมซ้อมมื้อแรกทันที

ภายหลังการฝึกซ้อมชนาธิป กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และเขินกับการซ้อมกับทีมวันแรก โดยช่วงกักตัวได้ฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อให้สภาพร่างกายมีความพร้อมเท่ากับเพื่อนร่วมทีมฟรอนตาเล ที่เข้าแคมป์ซ้อมล่วงหน้าไปก่อน การซ้อมครั้งนี้ทุกคนมีความมุ่งมั่น กระหาย และมีการแข่งขันสูง ทำให้เป็นการก้าวหน้าอีกขั้นของตัวเอง พร้อมที่จะสู้ไปกับทีม ยอมรับว่าปีนี้เป็นปีที่ยาก แต่ตนเองมีเป้าหมาย และจะทำให้ดีที่สุด

“สไตล์การเล่นของฟรอนตาเลเน้นการจ่ายบอลไว และเคลื่อนที่ ซึ่งนักเตะทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน และต่างกระหายในชัยชนะ ทำให้ฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น โดยเน้นการจับบอลแรกให้ดี และทำชิ่งเหมือนเล่นลิงชิงบอล”

“ฟรอนตาเลถือเป็นทีมที่ดีที่สุดของเจลีก และคว้าแชมป์ 4 ปีหลังสุด ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่เราออกมาหาความท้าท้ายใหม่ อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ไม่รักซัปโปโร เพราะเป็นสโมสรแรกของตัวเองในเจลีก ที่มีความผูกพัน และมีความรัก ทั้งสโมสร และทีมบริหารสโมสรที่ดี ทำให้ยอมรับว่าเป็นการตัดสินใจที่ยาก”

ส่วนการย้ายมาร่วมทีมฟรอนตาเลที่มีเป้าหมายคว้า 3 แชมป์ในประเทศ และรายการชิงแชมป์สโมสรเอเชียนั้น ชนาธิปกล่าวว่า เป็นสิ่งที่เราต้องทำ และต้องการได้ แน่นอนคือทุกคนอยากได้แชมป์ ทำให้ตัวเองจะพยายามฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น และพัฒนาตัวเองต่อไปเรื่อยๆ เพื่อช่วยเติมเต็มให้กับทีมตามที่บอร์ดบริหารสโมสรต้องการได้ตัวเรามาร่วมทีม

“ในปีนี้อย่างแรกเลยคือผมต้องไม่เจ็บ และดูแลตัวเองอย่างดี เพื่อทำผลงานให้ดีที่สุด ทางทีมแพทย์ของฟรอนตาเลได้ประสานข้อมูลกับทางซัปโปโร เพื่อนำมาช่วยทำให้ร่างกายของผมพร้อมเต็มที่ และไม่เจ็บ ซึ่งผมหวังที่จะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด โดยตั้งแต่ที่ผมมาถึงที่นี่ทุกคนต้อนรับผมด้วยความอบอุ่น ทำให้ผมรู้สึกดีใจมาก ฝากแฟนบอลให้กำลังใจผม และทีมในปีนี้ด้วย”

สำหรับ คาวาซากิ ฟรอนตาเล ดีกรีแชมป์เจลีก 4 สมัย และแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมา มีโปรแกรมลงสนามฤดูกาลใหม่ ศึกฟูจิฟิล์ม ซูเปอร์ คัพ 2022 พบ อุราวะ เรด ไดมอนด์ส ทีมแชมป์เอ็มเพอเรอร์ส คัพ ในวันที่ 12 ก.พ.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน