คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เตรียมนัดพบปะกับ เผิง ฉ่วย นักเทนนิสหญิงชาวจีนที่กรุงปักกิ่ง ระหว่างการแข่งขันศึกโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ เผิง ฉ่วย เคยตกเป็นข่าวดังไปทั่วโลกเมื่อช่วงเดือน ต.ค. ปีที่แล้ว หลังเธอออกมาเผยว่าเคยถูก จาง เกาลี่ อดีตรองนายกรัฐมนตรีจากพรรคคอมมิวนิสต์จีนล่วงละเมิดทางเพศ และบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์ลับๆกับเขามาเกือบ 10 ปีผ่าน เว่ยป๋อ โซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน ก่อนโพสต์ดังกล่าวจะถูกลบไป

หลังจากนั้นแร็กเกตวัย 36 ปีก็หายตัวไปแบบไร้ร่องรอย จนเกิดแคมเปญที่มีชื่อว่า #WhereIsPengShuai บนโลกโซเชียลเพื่อช่วยตามหาเธอ

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงปลายเดือน พ.ย. ปีที่แล้ว เผิง ฉ่วย ได้ยืนยันกับ โธมัส บาก ประธานไอโอซี ผ่านวิดีโอคอลว่าตนเองปลอดภัยดี และปรากฎตัวสู่สาธารณชนอีกหลายครั้ง

นอกจากนั้นนักเทนนิสมือ 293 ของโลก ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อสิงคโปร์ถึงประเด็นเรื่องที่โดนล่วงละเมิดทางเพศว่าเป็นการเข้าใจผิดกันเท่านั้น

กระทั่งล่าสุด โฆษกของไอโอซี เปิดเผยว่า โธมัส บาก รวมถึง เอ็มมา เทโร ประธานคณะกรรมการนักกีฬาไอโอซี จะมีการนัดพบกับ เผิง ฉ่วย ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ระหว่างการแข่งขันศึกโอลิมปิก ฤดูหนาว 2022

“ตั้งแต่การโทรติดต่อครั้งแรกของ ไอโอซี กับ เผิง ฉ่วย เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2021 ไอโอซี ได้ติดต่อกับเธอ และสนทนากับเธอหลายครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เธอพูดอีกครั้งว่าตั้งตารอที่จะพบกับ โธมัส บาก และเอ็มมา เทโร หลังเราเชิญเธอมาพบกันตั้งแต่ครั้งแรกของการติดต่อ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน